CHUYỆN CÔNG SỞ

Lời ông chủ gửi nhân viên lười: “Bạn làm việc kiểu đối phó, người chịu thiệt không phải tôi. Thứ bạn đối phó thật sự là ngày tháng và tiền đồ của chính mình”
Ngày: 05-12-18
Bạn làm việc kiểu đối phó, người chịu thiệt không phải ông chủ của bạn. Thứ bạn đối phó chính là ngày tháng và tiền đồ của chính mình, làm việc như vậy mà còn muốn được ưu ái sao?  
Luôn cảm thấy công việc quá nhiều? 4 nguyên tắc sau sẽ giúp bạn giải tỏa áp lực
Ngày: 05-12-18
Đừng lúc nào cũng chỉ chăm chăm tiến về phía trước, thỉnh thoảng cũng phải dừng lại, lắng nghe tiếng nói nội tâm của mình.  
Làm việc 5 năm rồi, tôi mới nhận ra ở nơi làm việc đừng hỏi những câu khiến nhuệ khí đi xuống, sự nghiệp giậm chân
Ngày: 05-12-18
Năng lực còn non, làm việc không được thuận lợi, vậy thì đã sao? Đừng tin vào mình, hãy tin vào việc mình làm.  
Nhảy việc liên tục và chẳng sợ thất nghiệp vì đã có bố mẹ nuôi
Ngày: 27-11-18
Đặc điểm của Millennial chính là: Họ là một thế hệ dễ chuyển việc, họ cũng đòi hỏi cân bằng giữa công việc và cuộc sống, và yêu cầu của họ về một môi trường làm việc lí tưởng cũng khác so với thế hệ trước.
Sống trên đời phải biết, ở từng thời điểm thì điều gì là quan trọng nhất với mình!
Ngày: 27-11-18
Khi được độc giả hỏi: "Đam mê có phải bí mật để gắn bó với công việc truyền thông suốt 15 năm qua không?", blogger Nguyễn Ngọc Long đáp: "Tôi đam mê truyền thông nhưng gắn bó vì tiền".
Người thông minh phải nằm lòng 4 bí kíp "thoát thân" siêu đẳng khi bị đồng nghiệp ganh ghét
Ngày: 27-11-18
Để cảm thấy thoải mái hơn khi "sống chung" với những người đồng nghiệp này, bạn nên hình dung trước những tình huống có thể xảy ra khi giao tiếp với họ và luyện tập trước. Đừng quá nhu nhược, hãy đứng lên bảo vệ chính mình
21 NGUYÊN TẮC ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ LÃNH ĐẠO TÀI NĂNG
Ngày: 24-11-18
Luật nắp chặn cho chúng ta thấy giá trị của tài năng lãnh đạo. Tài năng lãnh đạo của một người cao thì hiệu quả công việc của người đó cao. Tài năng thấp thì hiệu quả cá nhân thấp. Không có ngoại lệ.
Dẫn dụ sói vào bầy hươu: Vì sao bạn đang làm rất tốt, sếp vẫn tuyển thêm người thậm chí người giỏi hơn?
Ngày: 18-11-18
Ở một vùng nọ của nước Mỹ, để bảo vệ đàn hươu trong rừng, người ta đã tiêu diệt hết tất cả chó sói. Kết quả thu được lại ngoài sự dự liệu, đó là đàn hươu mỗi năm một giảm. Hóa ra, sau khi không còn chó sói, đàn hươu rất ít phải chạy trốn, nên sức đề kháng bệnh tật thấp. Trong khi tỉ lệ sinh sản tăng dẫn đến tình trạng không có đủ thức ăn cho đàn hươu.
Nỗi lòng khi yêu sếp: Nên hay không nên công khai đây?
Ngày: 11-11-18
Yêu sếp sướng thì có sướng, nhưng cũng muôn nẻo đường khổ. Và hầu như mối tình sếp - nhân viên nào cũng đều phải đối mặt trước một lựa chọn: nên hay không nên công khai cho thiên hạ biết đây?
Gửi nhân viên mới: "Công ty vẫn tồn tại trước khi bạn có mặt. Nên nhớ, bạn không phải một vị cứu tinh hay điều gì đó tương tự"
Ngày: 11-11-18
Rõ ràng là không ai muốn bắt đầu một công việc mới trong vai trò một chuyên gia, xuất hiện trước các đồng nghiệp ngốc nghếch để chỉ cho họ biết cách làm việc thế nào cho phải. Vì như vậy sẽ chỉ tạo nên kẻ thù mà thôi.
Công sở là một thương trường cạnh tranh ngầm: Bạn không làm tốt, không khiến sếp hài lòng. Bạn "out"!
Ngày: 11-11-18
Sở hữu 1 trong số 6 thói quen xấu dưới đây, xin mời bạn bước ra khỏi công ty!
CỜ VUA – CỜ TƯỚNG VÀ 7 BÀI HỌC VỀ TƯ DUY NHÂN SỰ
Ngày: 08-11-18
Vua trong cờ tướng chỉ đi lại loanh quanh trong một khoảng không gian hẹp, luôn phải có hai con sĩ bảo vệ hai bên. Đây là đại diện cho hình ảnh loại lãnhđạo hèn nhát, quan liêu và vô dụng, ngồi một chỗ và chỉ tay năm ngón.
Nữ giám đốc quyền lực của Facebook khuyên phụ nữ: "Hẹn hò với ai cũng được nhưng hãy cưới trai tốt và mọt sách"
Ngày: 05-11-18
Không chỉ khuyên phụ nữ nên dấn thân vào sự nghiệp mà bà Sheryl Sandberg còn khuyên nên mạnh dạn dấn thân vào chuyện tình cảm.
Nhà quản lý giỏi nhất tạo nên những đội ngũ giỏi nhất, vậy điều then chốt gì làm nên một nhà lãnh đạo "trong mơ"?
Ngày: 27-10-18
Họ có những ước mơ lớn và mở ra cho chúng ta thấy tất cả những gì tuyệt vời mà chúng ta có thể hoàn thành.
Những phẩm chất khiến cả thế giới ngả mũ kính phục các nhà lãnh đạo nhân quyền
Ngày: 27-10-18
Mọi người đều hứng thú với những câu chuyện thành công của các nhà lãnh đạo vĩ đại. Martin Luther King, Mandela, và Mẹ Teresa là đại diện của những người anh hùng thực sự như thế. Họ là nguồn cảm hứng cho bất cứ ai muốn thoát khỏi nghịch cảnh hiện tại mà vươn lên nhận lãnh trách nhiệm thay đổi bản thân, thay đổi chính cuộc đời của mình.
Nguyên tắc TEAM để xây dựng đội ngũ vững mạnh mà ít nhà lãnh đạo biết tới
Ngày: 27-10-18
Những người biết cách cộng tác với nhau sẽ có năng suất cao hơn, hăng say làm việc và dễ dàng chấp nhận sự thay đổi.
Có 3 cấp độ lãnh đạo, người làm sếp muốn nhân viên trung thành nên chọn cách thứ 3
Ngày: 19-10-18
Quyền lực thực sự của người lãnh đạo bắt nguồn từ tính cách đáng kính trọng và từ việc thực hành các công cụ quyền lực theo các nguyên tắc nhất định.
Các ông chủ Việt Nam chú ý: Với phương pháp này, nhân viên Google, Youtube, BMW, Samsung... không cảm thấy chán đi làm mà còn muốn gắn bó lâu hơn với doanh nghiệp
Ngày: 19-10-18
"Phương pháp quản trị OKRs đã giúp chúng tôi đạt đến những cuộc tăng trưởng "gấp 10 lần", nhiều lần như vậy trong suốt 19 năm qua. OKRs đã giúp Google thực hiện sứ mệnh vô cùng táo bạo, điên rồ – "sắp xếp lại thông tin cho cả thế giới". OKRs đã giữ cho tôi và Google đúng hẹn và đúng hướng khi chúng tôi chọn ra được "Cái gì là quan trọng nhất". Tôi muốn tất cả mọi người cùng hiểu OKRs như chúng tôi đã hiểu" - Larry Page đồng sáng lập Google chia sẻ.
Đừng chỉ hì hục phấn đấu vì tiền lương, vùi đầu vào công việc, khi còn trẻ, xin hãy dành cho mình một "quãng lười" thật đẹp
Ngày: 19-10-18
Nếu có thể, xin hãy mạnh dạn dành riêng cho mình một "quãng lười" để du hành trên chuyến tàu thanh xuân tuyệt đẹp. Bởi đó sẽ là chuyến tàu một chiều - một đi không trở lại.
VIDEO TẠO ĐỘNG LỰC
THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018)
  • Đang online 90
  • Hôm nay 3,809
  • Trong tuần 3,809
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018) 295,975

ZALO: 0974.679.635