CHUYỆN CÔNG SỞ

Có 3 cấp độ lãnh đạo, người làm sếp muốn nhân viên trung thành nên chọn cách thứ 3
Ngày: 19-10-18
Quyền lực thực sự của người lãnh đạo bắt nguồn từ tính cách đáng kính trọng và từ việc thực hành các công cụ quyền lực theo các nguyên tắc nhất định.
Các ông chủ Việt Nam chú ý: Với phương pháp này, nhân viên Google, Youtube, BMW, Samsung... không cảm thấy chán đi làm mà còn muốn gắn bó lâu hơn với doanh nghiệp
Ngày: 19-10-18
"Phương pháp quản trị OKRs đã giúp chúng tôi đạt đến những cuộc tăng trưởng "gấp 10 lần", nhiều lần như vậy trong suốt 19 năm qua. OKRs đã giúp Google thực hiện sứ mệnh vô cùng táo bạo, điên rồ – "sắp xếp lại thông tin cho cả thế giới". OKRs đã giữ cho tôi và Google đúng hẹn và đúng hướng khi chúng tôi chọn ra được "Cái gì là quan trọng nhất". Tôi muốn tất cả mọi người cùng hiểu OKRs như chúng tôi đã hiểu" - Larry Page đồng sáng lập Google chia sẻ.
Đừng chỉ hì hục phấn đấu vì tiền lương, vùi đầu vào công việc, khi còn trẻ, xin hãy dành cho mình một "quãng lười" thật đẹp
Ngày: 19-10-18
Nếu có thể, xin hãy mạnh dạn dành riêng cho mình một "quãng lười" để du hành trên chuyến tàu thanh xuân tuyệt đẹp. Bởi đó sẽ là chuyến tàu một chiều - một đi không trở lại.
Đừng "cay cú" khi phát hiện ra cùng làm thuê nhưng đồng nghiệp lương cao hơn hẳn mình, người thông minh sẽ làm ngay 3 việc này để thay đổi tình thế!
Ngày: 19-10-18
Lương và thưởng được trả cho nhân viên dựa trên hiệu quả công việc, kinh nghiệm và khả năng của họ. Vì thế, dù cùng một công việc nhưng mức lương của mỗi người có thể khác nhau. Chia sẻ về tiền lương thường được coi là điều cấm kỵ. Nhưng đối với thời nay, đó là chuyện có thể công khai được, vì sẽ giúp người lao động biết rõ giá trị của họ, nhờ vào đó làm việc và phấn đấu tốt hơn.
Leader "chiếc ghế": Không có tầm ảnh hưởng, nói không ai nể, bảo không ai nghe, nhân viên bức xúc. Nguyên do vì đâu?
Ngày: 07-10-18
Tôi không bao giờ nghĩ vị trí hay vai trò quản lý của mình cao hơn người khác, mà nặng nề hơn, đó là vai trò "phục vụ" và bôi trơn bộ máy, làm chính sách và sắp xếp để từng thành viên trong đó hoạt động hiệu quả nhất, ít trở ngại nhất.
Để được yêu quý và tôn trọng vốn không khó, miễn là bạn đừng quên 15 nguyên tắc đơn giản này: Nhớ được thì không phải bực bội vì bị coi thường
Ngày: 07-10-18
Được yêu quý và tôn trọng là hai điều mà ai trong mỗi chúng ta cũng đều hy vọng mình nhận được trong công việc lẫn cuộc sống. Những lời khuyên tới từ hai chuyên gia Lynn Taylor và Michael Kerr sẽ giúp bạn hiện thực hóa mục tiêu đó.
Muốn "thành nhân" cần bạn bè, muốn thành công cần đối thủ, thế nên muốn nâng "cúp vàng", đừng hợp tác làm ăn với bè bạn
Ngày: 07-10-18
Ai cũng từng trải qua giai đoạn bị "ép buộc" trưởng thành. Những lúc như vậy ta rất cần lời động viên từ gia đình và bạn bè. Thế nhưng bạn bè chỉ là người cho ta lời khuyên, còn đối thủ mới là đối tượng tốt nhất cho ta động lực.
Khủng hoảng sự nghiệp sau tuổi 40: Ai rồi cũng có lúc khó khăn nhưng hãy nhớ 4 thực tế này, bế tắc nào cũng có lối giải thoát!
Ngày: 07-10-18
Trên mỗi chặng đường sự nghiệp, sẽ luôn có những đoạn gấp khúc, nó có thể khiến bạn cảm thấy khó khăn và bất lực. Nếu đang rơi vào một trong những giai đoạn khủng hoảng sự nghiệp, đây là những lời khuyên thực sự hữu dụng lúc này.
Đừng vội tự phụ khi thấy bản thân xuất sắc và xứng đáng làm sếp hơn cấp trên: Những gì bạn nhìn thấy chỉ là “bề nổi của tảng băng chìm”
Ngày: 07-10-18
“Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể thay thế cấp trên và làm công việc của họ tốt hơn thế, thì có thể bạn không thực sự biết rõ công việc của họ là gì, và điều đó có nghĩa là bạn chưa sẵn sàng trở thành nhà lãnh đạo”.
Muốn nhân viên bớt ngậm hột thị, nghĩ ra nhiều ý tưởng, khi họp sếp cần làm điều sau
Ngày: 02-10-18
Ở cương vị một nhà quản lý, Brainstorming là một trong những công cụ quan trọng nhất mà bạn có thể sử dụng để giải quyết vấn đề, vượt qua trở ngại, đạt được các mục tiêu kinh doanh và xây dựng một đội ngũ mạnh mẽ gồm những người cam kết gắn bó.
Đừng bắt nhân viên phải nghĩ!
Ngày: 02-10-18
Các ông chủ hay thích nhân viên của mình tự suy nghĩ và tự làm để họ đỡ mệt, nhưng theo tôi, trước tiên hãy để nhân viên biết ông chủ nghĩ gì và làm theo ý của ông ấy đã.
BÀI HỌC LÀM SẾP VÔ GIÁ: TRONG MỖI CON NGƯỜI ĐỀU CÓ CẢ QUỶ LẪN THẦN
Ngày: 05-09-18
Không ai ngu, không ai dốt cả! Chỉ có lãnh đạo biết sử dụng và điều động đúng khả năng của mỗi người, cho họ có những động lực cần có, rồi sau đó dẫn họ nhào vào trận chiến uy dũng hơn ai. Người lãnh đạo giỏi sẽ biến những người tầm thường thành nhân viên phi thường.
LÀM SẾP HAY NHÂN VIÊN CHỈ KHÁC NHAU 4 ĐIỀU
Ngày: 05-09-18
Ai cũng muốn làm cha mẹ thiên hạ, nhưng tư duy thì bảo thủ, theo lối mòn của người khác. Ai chả thích làm sếp, có ai thích làm nhân viên, nhưng không phải ai cũng kiên trì và quyết tâm theo đuổi mục tiêu đến cùng.
Muốn trở thành một nhân viên được sếp yêu mến, đừng bao giờ nói 10 câu này!
Ngày: 05-09-18
Mối quan hệ giữa nhân viên và sếp là một mối quan hệ hết sức căng thẳng nhưng không phải là không có cách điều hòa nó, đơn giản như việc từ giờ trở đi hãy bỏ ngay thói quen nói 10 câu nói này.
Công ty mà nhân viên quá lạm dùng từ này là một công ty có vấn đề
Ngày: 05-09-18
Trong cuốn sách tự truyện của mình, nhà sáng lập tập đoàn Virgin bật mí một chiếc phong vũ biểu có khả năng đo tức thời tình trạng mối quan hệ giữa các nhân viên trong bất kỳ công ty nào. Theo ông đó là cách những nhân viên này sử dụng từ "chúng tôi" và "họ".
NGHỈ VIỆC không phải phép thử hay phút bốc đồng tùy tiện
Ngày: 05-09-18
Bạn có dám chắc công việc kiếm được sau khi nghỉ sẽ tốt hơn công việc ban đầu hay không?
Là sếp, nên xử lý thế nào khi nhân viên la cà ăn trưa quá 2h chiều?
Ngày: 05-09-18
Quản lý là công việc đau đầu với muôn vàn tình huống phát sinh khó lường trước và nếu không biết cách xử lý khôn khéo, nhà quản lý sẽ không đạt được mục tiêu dài hạn mà mình đưa ra.
Các kiểu tôn giáo hóa bản thân của sếp
Ngày: 05-09-18
Trong con người, có hai phần là phần hồn và phần xác. Vì vậy, ngoài việc sử dụng nhân sự theo các chức năng cơ học, những người quản lý luôn chú ý xem làm sao để tận dụng tối đa phần tinh thần của họ. Và cách hay được sử dụng nhất là tôn giáo hóa bản thân.
Bài học làm sếp vô giá: Trong mỗi con người có cả quỷ lẫn thần không bao giờ được nghĩ ai ngu dốt
Ngày: 05-09-18
Quản trị doanh nghiệp dính liền với quản lý nhân sự. Nhân sự bất bình là doanh nghiệp đảo điên, nhân sự mà vui vẻ thì mọi việc sẽ trơn tru tiến tới, kết quả chẳng mấy mà khó đạt.
Chuyện lười của người Việt và triết lý lãnh đạo: Nhân viên làm việc kém, tất thảy đều tại sếp!
Ngày: 05-09-18
Nhận định của Shark Nguyễn Xuân Phú gần giống với cách nhìn của sếp Samsung khi cho rằng năng suất lao động người Việt Nam không thấp. "Năng suất lao động phụ thuộc rất lớn vào quá trình đào tạo, tổ chức quản lý, sử dụng của doanh nghiệp, có thể nói ở đây là các CEO", ông Bang Hyun Woo nói.
THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018)
  • Đang online 69
  • Hôm nay 3,465
  • Trong tuần 23,378
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018) 101,551

ZALO: 0974.679.635