CHUYỆN CÔNG SỞ

Người trẻ đi làm: Thích thì chăm chỉ, không thích thì làm đại khái, chống đối. Hãy nhớ, người chuyên nghiệp dù làm công việc nào, thích hay không đều xử lý thật tốt
Ngày: 25-04-19
  Những việc muốn làm thì nhất định sẽ tìm được thời gian và cơ hội, còn những việc không muốn làm thì nhất định sẽ tìm được lý do.    
Đã qua rồi cái thời chỉ biết trông chờ vào đồng lương cố định, dân văn phòng ngày nay đang “hái ra tiền” nhờ thứ vũ khí bí mật này
Ngày: 25-04-19
Dân gian có câu: “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”, nhưng điều này không còn đúng với thực tế hiện nay nữa. Ngày càng nhiều lao động đang làm thêm các nghề tay trái nhằm cải thiện thu nhập, bất chấp những rủi ro mà họ có thể gặp phải.    
Vật họp theo loài, người phân theo nhóm: Các mối quan hệ quyết định thành - bại cuộc đời, kết giao người tài giỏi, sự nghiệp của bạn ắt sẽ cất cánh
Ngày: 24-04-19
Có một sự thật là: Nếu hiện tại bạn không thay đổi các mối quan hệ và những quyển sách đang đọc thì 5 năm sau bạn sẽ chẳng khác gì bây giờ cả.    
Giữa một làn sóng cơ hội, kẻ ngốc chỉ thấy hòn đá, người khôn ngoan sẽ thấy suối nguồn: "Biết cách lựa chọn" mới đảm bảo cho số phận của chính mình
Ngày: 24-04-19
Sợ hãi mạo hiểm luôn là lực cản con người ta, nhưng nếu muốn trở thành chú bướm xinh đẹp, trước hết phải qua quá trình gắng sức phá vỡ tổ kén đang hạn chế mình.    
Lời trăn trối của chàng trai 20 tuổi gửi tới người trẻ: "Căn bệnh giết chết chúng ta không phải ung thư mà chính là cách chúng ta đối xử với cơ thể của mình"
Ngày: 23-04-19
Con người, mãi sẽ không bao giờ biết trân trọng bản thân mình cho đến khi nhận ra, sức khỏe chẳng còn được như trước. Đôi tay đã mỏi, đôi chân đã mệt và đôi mắt đã chẳng còn tinh anh.  
Phận làm SẾP ốm thì uống thuốc và gồng mình chiến đấu tiếp, là NHÂN VIÊN hãy đồng cảm hơn với sếp của bạn – đó cũng là cách "tích đức" cho chính mình
Ngày: 23-04-19
Người ta nghĩ: Làm sếp sướng thật, được ăn trên ngồi chốc, xe đưa người đón, gia đình tự hào, xã hội kính nể. Càng là "sếp bự" quyền lời bổng lộc càng lớn, ngồi vào chiếc "ghế nóng" ai mà chẳng mơ. Còn thực tế thì…    
Tôi bị đuổi việc vì siêng năng còn đồng nghiệp được thăng chức dù lười biếng: Đơn thương độc mã chiến đấu, không biết tận dụng các mối quan hệ, tôi thua cay đắng!
Ngày: 11-03-19
Thể hiện quá mức không khác gì hoa quả "chín ép", mới đi làm đã "chín ép" thường không bao giờ có kết quả tốt đẹp.    
Kĩ năng tự có, không cần “training”: Bốc hơi, bùng làm, nhảy việc... Người trẻ ơi, bao giờ mới chịu trưởng thành?
Ngày: 19-01-19
Đi xin việc thì thề non hẹn biển, khi nghỉ việc lại chẳng buồn nói một lời. Người trẻ ơi, sao lại thiếu chuyên nghiệp như vậy?  
Chán việc, ghét sếp tôi nghỉ việc để khởi nghiệp và rồi nhận ra bài học cay đắng: Kiếp làm thuê vẫn tốt hơn!
Ngày: 18-01-19
Bạn sẽ sớm nhận ra rằng công việc đang làm chẳng dễ dàng gì hơn công việc trước kia.    
Cô chủ cửa hàng nông sản cao tay hóa giải mâu thuẫn với nhân viên
Ngày: 13-01-19
Mối quan hệ giữa sếp và nhân viên có lúc “cơm không lành, canh không ngọt”, nhưng cách hóa giải mâu thuẫn với nhân viên, lại được lợi cho công việc kinh doanh của cô bạn khiến tôi thực sự nể phục.  
8 nét đặc trưng của nhân viên thực sự chăm chỉ
Ngày: 13-01-19
Đức tính chăm chỉ luôn là yếu tố quan trọng để đánh giá nhân viên, vậy nên không ít người luôn tỏ ra siêng năng bằng khá nhiều “chiêu” như lúc nào cũng nhìn chăm chăm vào màn hình ra chiều tập trung, giấy tờ chất cao như núi, thậm chí là về muộn...  
Chảnh chảnh cứ nghĩ mình ngon sau mới thấy thất bại toàn tập
Ngày: 31-12-18
Đừng để cái tôi lớn mà hỏng cuộc đời đi. Hạ thấp mình xuống, để người ta cho mình cơ hội. Chảnh chảnh, cứ nghĩ mình ngon, rồi sau mới thấy thất bại toàn tập. Mình chẳng là gì trong 7 tỷ người trên trái đất này.
Tốt nhất nên lựa chọn điều phù hợp với chính bản thân để chuẩn bị cho năm 2019
Ngày: 31-12-18
Năm mới là thời điểm thích hợp để làm mới bản thân và chuẩn bị các kế hoạch mới. Chìa khóa để tạo ra hiệu quả công việc tốt hơn là nuôi dưỡng những thói quen mà bản thân bạn cảm thấy phù hợp.  
Hai câu nói cực kỳ đáng sợ của sếp: Đừng sợ đương đầu với thử thách và chán ghét những lời thật lòng!
Ngày: 31-12-18
Từng phải vật lộn rất nhiều trong công việc, 2 câu nói tưởng như đáng sợ nhưng rất ý nghĩa của sếp đã khiến nữ nhân viên Google thay đổi hoàn toàn.  
Sinh viên mới ra trường: Thử việc là giai đoạn ‘bản lề’, rất cần được doanh nghiệp quan tâm
Ngày: 31-12-18
Báo cáo mới nhất của Navigos Search chỉ ra những khó khăn của sinh viên mới ra trường từ khâu tìm việc đến thích nghi với công việc. Theo CEO Nagivos Search Việt Nam, giai đoạn “bản lề” của những nhân sự trẻ khi họ mới gia nhập công ty - tiền tuyển dụng, tuyển dụng, gia nhập công ty và thời gian thử việc - rất cần được doanh nghiệp quan tâm.  
Lời ông chủ gửi nhân viên lười: “Bạn làm việc kiểu đối phó, người chịu thiệt không phải tôi. Thứ bạn đối phó thật sự là ngày tháng và tiền đồ của chính mình”
Ngày: 05-12-18
Bạn làm việc kiểu đối phó, người chịu thiệt không phải ông chủ của bạn. Thứ bạn đối phó chính là ngày tháng và tiền đồ của chính mình, làm việc như vậy mà còn muốn được ưu ái sao?  
Luôn cảm thấy công việc quá nhiều? 4 nguyên tắc sau sẽ giúp bạn giải tỏa áp lực
Ngày: 05-12-18
Đừng lúc nào cũng chỉ chăm chăm tiến về phía trước, thỉnh thoảng cũng phải dừng lại, lắng nghe tiếng nói nội tâm của mình.  
Làm việc 5 năm rồi, tôi mới nhận ra ở nơi làm việc đừng hỏi những câu khiến nhuệ khí đi xuống, sự nghiệp giậm chân
Ngày: 05-12-18
Năng lực còn non, làm việc không được thuận lợi, vậy thì đã sao? Đừng tin vào mình, hãy tin vào việc mình làm.  
Nhảy việc liên tục và chẳng sợ thất nghiệp vì đã có bố mẹ nuôi
Ngày: 27-11-18
Đặc điểm của Millennial chính là: Họ là một thế hệ dễ chuyển việc, họ cũng đòi hỏi cân bằng giữa công việc và cuộc sống, và yêu cầu của họ về một môi trường làm việc lí tưởng cũng khác so với thế hệ trước.
NHỮNG CÂU NÓI TẠO ĐỘNG LỰC
THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018)
  • Đang online 76
  • Hôm nay 309
  • Trong tuần 7,522
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018) 822,410

FANPAGE CỦA TÔI