CHUYỆN CÔNG SỞ

Tôi bị đuổi việc vì siêng năng còn đồng nghiệp được thăng chức dù lười biếng: Đơn thương độc mã chiến đấu, không biết tận dụng các mối quan hệ, tôi thua cay đắng!
Ngày: 11-03-19
Thể hiện quá mức không khác gì hoa quả "chín ép", mới đi làm đã "chín ép" thường không bao giờ có kết quả tốt đẹp.    
Kĩ năng tự có, không cần “training”: Bốc hơi, bùng làm, nhảy việc... Người trẻ ơi, bao giờ mới chịu trưởng thành?
Ngày: 19-01-19
Đi xin việc thì thề non hẹn biển, khi nghỉ việc lại chẳng buồn nói một lời. Người trẻ ơi, sao lại thiếu chuyên nghiệp như vậy?  
Chán việc, ghét sếp tôi nghỉ việc để khởi nghiệp và rồi nhận ra bài học cay đắng: Kiếp làm thuê vẫn tốt hơn!
Ngày: 18-01-19
Bạn sẽ sớm nhận ra rằng công việc đang làm chẳng dễ dàng gì hơn công việc trước kia.    
Cô chủ cửa hàng nông sản cao tay hóa giải mâu thuẫn với nhân viên
Ngày: 13-01-19
Mối quan hệ giữa sếp và nhân viên có lúc “cơm không lành, canh không ngọt”, nhưng cách hóa giải mâu thuẫn với nhân viên, lại được lợi cho công việc kinh doanh của cô bạn khiến tôi thực sự nể phục.  
8 nét đặc trưng của nhân viên thực sự chăm chỉ
Ngày: 13-01-19
Đức tính chăm chỉ luôn là yếu tố quan trọng để đánh giá nhân viên, vậy nên không ít người luôn tỏ ra siêng năng bằng khá nhiều “chiêu” như lúc nào cũng nhìn chăm chăm vào màn hình ra chiều tập trung, giấy tờ chất cao như núi, thậm chí là về muộn...  
Chảnh chảnh cứ nghĩ mình ngon sau mới thấy thất bại toàn tập
Ngày: 31-12-18
Đừng để cái tôi lớn mà hỏng cuộc đời đi. Hạ thấp mình xuống, để người ta cho mình cơ hội. Chảnh chảnh, cứ nghĩ mình ngon, rồi sau mới thấy thất bại toàn tập. Mình chẳng là gì trong 7 tỷ người trên trái đất này.
Tốt nhất nên lựa chọn điều phù hợp với chính bản thân để chuẩn bị cho năm 2019
Ngày: 31-12-18
Năm mới là thời điểm thích hợp để làm mới bản thân và chuẩn bị các kế hoạch mới. Chìa khóa để tạo ra hiệu quả công việc tốt hơn là nuôi dưỡng những thói quen mà bản thân bạn cảm thấy phù hợp.  
Hai câu nói cực kỳ đáng sợ của sếp: Đừng sợ đương đầu với thử thách và chán ghét những lời thật lòng!
Ngày: 31-12-18
Từng phải vật lộn rất nhiều trong công việc, 2 câu nói tưởng như đáng sợ nhưng rất ý nghĩa của sếp đã khiến nữ nhân viên Google thay đổi hoàn toàn.  
Sinh viên mới ra trường: Thử việc là giai đoạn ‘bản lề’, rất cần được doanh nghiệp quan tâm
Ngày: 31-12-18
Báo cáo mới nhất của Navigos Search chỉ ra những khó khăn của sinh viên mới ra trường từ khâu tìm việc đến thích nghi với công việc. Theo CEO Nagivos Search Việt Nam, giai đoạn “bản lề” của những nhân sự trẻ khi họ mới gia nhập công ty - tiền tuyển dụng, tuyển dụng, gia nhập công ty và thời gian thử việc - rất cần được doanh nghiệp quan tâm.  
Lời ông chủ gửi nhân viên lười: “Bạn làm việc kiểu đối phó, người chịu thiệt không phải tôi. Thứ bạn đối phó thật sự là ngày tháng và tiền đồ của chính mình”
Ngày: 05-12-18
Bạn làm việc kiểu đối phó, người chịu thiệt không phải ông chủ của bạn. Thứ bạn đối phó chính là ngày tháng và tiền đồ của chính mình, làm việc như vậy mà còn muốn được ưu ái sao?  
Luôn cảm thấy công việc quá nhiều? 4 nguyên tắc sau sẽ giúp bạn giải tỏa áp lực
Ngày: 05-12-18
Đừng lúc nào cũng chỉ chăm chăm tiến về phía trước, thỉnh thoảng cũng phải dừng lại, lắng nghe tiếng nói nội tâm của mình.  
Làm việc 5 năm rồi, tôi mới nhận ra ở nơi làm việc đừng hỏi những câu khiến nhuệ khí đi xuống, sự nghiệp giậm chân
Ngày: 05-12-18
Năng lực còn non, làm việc không được thuận lợi, vậy thì đã sao? Đừng tin vào mình, hãy tin vào việc mình làm.  
Nhảy việc liên tục và chẳng sợ thất nghiệp vì đã có bố mẹ nuôi
Ngày: 27-11-18
Đặc điểm của Millennial chính là: Họ là một thế hệ dễ chuyển việc, họ cũng đòi hỏi cân bằng giữa công việc và cuộc sống, và yêu cầu của họ về một môi trường làm việc lí tưởng cũng khác so với thế hệ trước.
Sống trên đời phải biết, ở từng thời điểm thì điều gì là quan trọng nhất với mình!
Ngày: 27-11-18
Khi được độc giả hỏi: "Đam mê có phải bí mật để gắn bó với công việc truyền thông suốt 15 năm qua không?", blogger Nguyễn Ngọc Long đáp: "Tôi đam mê truyền thông nhưng gắn bó vì tiền".
Người thông minh phải nằm lòng 4 bí kíp "thoát thân" siêu đẳng khi bị đồng nghiệp ganh ghét
Ngày: 27-11-18
Để cảm thấy thoải mái hơn khi "sống chung" với những người đồng nghiệp này, bạn nên hình dung trước những tình huống có thể xảy ra khi giao tiếp với họ và luyện tập trước. Đừng quá nhu nhược, hãy đứng lên bảo vệ chính mình
21 NGUYÊN TẮC ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ LÃNH ĐẠO TÀI NĂNG
Ngày: 24-11-18
Luật nắp chặn cho chúng ta thấy giá trị của tài năng lãnh đạo. Tài năng lãnh đạo của một người cao thì hiệu quả công việc của người đó cao. Tài năng thấp thì hiệu quả cá nhân thấp. Không có ngoại lệ.
Dẫn dụ sói vào bầy hươu: Vì sao bạn đang làm rất tốt, sếp vẫn tuyển thêm người thậm chí người giỏi hơn?
Ngày: 18-11-18
Ở một vùng nọ của nước Mỹ, để bảo vệ đàn hươu trong rừng, người ta đã tiêu diệt hết tất cả chó sói. Kết quả thu được lại ngoài sự dự liệu, đó là đàn hươu mỗi năm một giảm. Hóa ra, sau khi không còn chó sói, đàn hươu rất ít phải chạy trốn, nên sức đề kháng bệnh tật thấp. Trong khi tỉ lệ sinh sản tăng dẫn đến tình trạng không có đủ thức ăn cho đàn hươu.
Nỗi lòng khi yêu sếp: Nên hay không nên công khai đây?
Ngày: 11-11-18
Yêu sếp sướng thì có sướng, nhưng cũng muôn nẻo đường khổ. Và hầu như mối tình sếp - nhân viên nào cũng đều phải đối mặt trước một lựa chọn: nên hay không nên công khai cho thiên hạ biết đây?
Gửi nhân viên mới: "Công ty vẫn tồn tại trước khi bạn có mặt. Nên nhớ, bạn không phải một vị cứu tinh hay điều gì đó tương tự"
Ngày: 11-11-18
Rõ ràng là không ai muốn bắt đầu một công việc mới trong vai trò một chuyên gia, xuất hiện trước các đồng nghiệp ngốc nghếch để chỉ cho họ biết cách làm việc thế nào cho phải. Vì như vậy sẽ chỉ tạo nên kẻ thù mà thôi.
NHỮNG CÂU NÓI TẠO ĐỘNG LỰC
THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018)
  • Đang online 52
  • Hôm nay 988
  • Trong tuần 7,147
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018) 756,221

FANPAGE CỦA TÔI