Chuyện phá thai

04/09/2018 10:50 169

Gần đây tôi có gặp 1 chị bị bé đỏ theo quấy ở mức độ nhẹ. Khi hỏi chị ý khẳng định chị ý không hề phá hay sẩy bao giờ, chồng còn chưa có.

Gần đây tôi có gặp 1 chị bị bé đỏ theo quấy ở mức độ nhẹ. Khi hỏi chị ý khẳng định chị ý không hề phá hay sẩy bao giờ, chồng còn chưa có.

 


Tôi lại hỏi tiếp:


- Vậy chị đã đưa bạn đi phá hay khuyên ai đó bỏ bao giờ chưa? Cái này thì chị ý nhận.
Vậy là vô hình chung từ các hành động của chị đã lây nhiễm nhân quả với vong linh thai nhi và sự lây nhiễm được tính là tòng phạm, tuy tội nhẹ hơn chủ mưu nhưng vẫn là có tội.

 

Tôi từng được nghe câu hỏi này rất nhiều lần:


- A ơi! e còn trẻ/e còn khó khăn/e chưa tự lo được mà giờ e có thai rồi, giờ e nên giữ hay nên bỏ?


Lúc đó tôi thường im lặng.


Tại vì sao? Vì thực tâm tôi rất muốn khuyên người ta giữ nhưng tôi không dám vì tôi sợ đứa bé ra đời không đủ bố đủ mẹ, không đủ điều kiện kinh tế, sống vật vờ, chết nhạt nhoà hay vì bố mẹ còn chưa tự lo được khiến con cái thành kiểu bất hảo trong xã hội bây giừo. Vậy là khổ mẹ, khổ bố, khổ con, nặng gánh xã hội. Tôi lại càng không dám khuyên e ơi bỏ đi, không lo đc thì nên bỏ vì giết người là tội lớn lắm. Ở đường âm quan niệm rằng phải tu tập rất lâu mới được đầu thai phải hội đủ duyên mới chọn được người mẹ, mới chọn được người bố. Vậy mà chỉ dăm viên thuốc hay hút phụt 1 cái hay nạo 1 xíu đã kết thúc cuộc sống của 1 con người. Nếu hồn chưa vào xác thì còn đỡ, hồn đã vào xác rồi thì vong linh sẽ trở thành những cô cậu bé đỏ vất vưởng trên trần thế. Tội đấy lại càng nặng hơn

 

 Tôi không dám khuyên gì chỉ biết thở dài khi nghe chuyện. Chỉ muốn nói với mọi người rằng: Năm 2018 rồi, thế kỉ 21 rồi, y học phát triển lắm rồi, xã hội mở lắm rồi không khó để tìm hiểu hay sử dụng các biện pháp tránh thai đâu. Có những cá nhân vì phá bỏ quá nhiều khi còn trẻ mà đến hôn nhân lại tốn tiền tỷ chữa chạy vô sinh.

 

Đường dương là thế vậy còn đường âm. Thỉnh thoảng tôi nghe chuyện những người gặp những vong linh vất vưởng trên đường, nhìn 1 2 đứa bé loanh quanh trước nhà không vào được, lúc máy bay cất cánh nhìn thấy vài vong thai nhi bên cửa sổ vẫy tay theo mẹ chỉ biết nhắm mắt mong không nhìn thấy gì thêm. Đấy là sự vất vưởng vật vờ của cái hồn thai nhi. Khổ lắm, chẳng khác gì ăn xin hay người vô gia cư trên trần. Nói thế cho mọi người dễ hình dung.

 

Con cái là lộc trời cho nhưng ai biết được mình có được mấy lần lộc, phung phí hết rồi liệu có hối hận hay không? Học lấy 1 chút trách nhiệm với hành vi của mình đừng để phần CON lấn át phần NGƯỜI, sung sướng 1 lúc rồi hối hận nghìn thu và cả cái nghiệp nặng gánh trên thân suốt những năm tháng sau này.

NHẠC XUÂN HAY NĂM 2019
THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018)
  • Đang online 77
  • Hôm nay 1,821
  • Trong tuần 1,821
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018) 620,767

FANPAGE CỦA TÔI