Cổ nhân dạy đừng để 3 đồ vật này trong nhà vào dịp Tết nếu không muốn vận xui tìm đến cửa

05/02/2019 22:46 232

Từ xưa tới nay, lời Cổ nhân dạy chẳng bao giờ sai. Trong những ngày Tết, gia chủ phải tránh hoặc bỏ ngay 3 đồ vật dưới đây để không bị phá tài, hao của cũng như ảnh hưởng đến vận khí, sức khỏe của cả gia đình.

 


 

 

Theo quan niệm “có kiêng có lành” của cổ nhân cũng như nhiều quan điểm về phong thủy được truyền lại từ xa xưa, vào mỗi dịp năm hết Tết đến, các gia chủ tuyệt đối không nên giữ trong nhà 3 vật dưới đây để tránh ảnh hưởng đến tài vận trong năm mới.

 

1. Chén bát vỡ hoặc sứt mẻ

 

Theo quan niệm từ thời xa xưa, làm vỡ chén đĩa hoặc giữ chén đĩa vỡ trong nhà có thể đem lại điềm xui và ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. (Ảnh minh họa: Nguồn Internet).

 

Không chỉ là công cụ phục vụ cho những bữa cơm thường ngày, chén bát còn là hình ảnh được nhiều người mượn dùng mỗi khi nói về công việc hay tiền tài.

 

Do đó nếu xét trên phương diện phong thủy, các loại chén bát trong gia đình cũng có thể coi là thứ tượng trưng cho tài vận.

 

Xuất phát từ quan điểm này, từ thời xa xưa cổ nhân đã thường rất kỵ làm vỡ bát, vỡ chén trong một số dịp đặc biệt. Người xưa cũng rất hạn chế sử dụng bát đũa bị sứt, bị mẻ trong việc thờ cúng hay ăn cơm.

 

Vì vậy theo quan điểm của cổ nhân, các vật dụng này một khi đã vỡ hoặc sứt mẻ nên nên nhanh chóng vứt đi. Bởi việc bát cơm, chén cơm không còn nguyên vẹn bị coi là một dấu hiệu “phá tài”.

 

Vào mùng một tháng giêng hoặc ngày rằm tháng giêng âm lịch, nếu gia chủ không may làm vỡ chén bát thì nên đem ra ngoài bỏ đi chứ không nên giữ trong nhà để tránh ảnh hưởng tới tài vận hoặc khiến vận xui kéo đến.

 

2. Quần áo rách

 

Xét trên khía cạnh phong thủy, những kiểu quần áo rách, xước cũng không phải là thứ đem lại sự cát tường vào dịp đầu năm. (Ảnh minh họa: Nguồn Internet).

 

Ngày nay, không ít bạn trẻ thường thích mặc những kiểu trang phục rách, xước để khẳng định phong cách, cá tính.

 

Thế nhưng ít ai trong số họ để ý rằng, quần áo rách vào thời xưa vốn thường chỉ dùng cho những người ăn mày, khất thực.

 

Vì vậy theo quan điểm của cổ nhân, những loại trang phục không còn lành lặn thì không nên được cất trong nhà vào dịp đầu năm để tránh “phá tài”, hư hao tiền của.

 

Theo quan niệm “có kiêng có lành”, các bạn trẻ vào dịp đầu năm cũng nên hạn chế mặc những loại trang phục rách, xước để tránh ảnh hưởng tới vận may của mình trong năm mới.

 

3. Giày dép rách, hỏng

 

Đừng quên bỏ đi những đôi giày rách, hỏng trước khi năm mới tới để có thể đón tài lộc vào nhà nhé! (Ảnh minh họa: Nguồn Internet).

 

Bên cạnh bát chén đã vỡ và quần áo rách, những loại giày dép đã hỏng và không còn sử dụng cũng là thứ không nên giữ trong nhà vào dịp Tết.

 

Mặc dù xét trên phương diện phong thủy, giày dép rách hỏng không gây “phá tài” như hai loại trên.

 

Tuy nhiên vào thời xưa, giày rách thường được dùng trong những câu mắng mỏ, miệt thị người khác. Do đó các gia chủ cũng nên chú ý vứt bỏ loại đồ này để tránh gặp phải nạn tiểu nhân, thị phi…

 

Mách bạn mẹo phong thủy giúp tài vận thăng tiến trong năm mới

 

Tiền Ngũ Đế là một vật phẩm chiêu tài, cầu lộc được nhiều người sử dụng. (Ảnh minh họa: Nguồn Internet).

 

Để khiến tài vận hanh thông, của cải làm ra bằng năm bằng mười năm cũ, các gia chủ có thể tận dụng một vật phong thủy tương đối phổ biến. Đó chính là tiền Ngũ Đế.

 

Mặc dù có nguồn gốc từ Trung Hoa và được lưu hành vào thời nhà Thanh, nhưng đồng tiền này giờ đây đã trở thành một vật phẩm phong thủy được nhiều người sử dụng nhờ những công dụng phong thủy sau:

 

Thứ nhất, giúp gia chủ trừ tà, làm tăng thêm may mắn.

 

Thứ hai, bỏ vào lì xì hoặc túi tiền có thể đem tới may mắn, khiến tài vận thăng tiến.

 

Thứ ba, đối với người phạm thái tuế có thể giúp trừ tà, tránh tai ương, hóa giải vận hạn.

 

Không chỉ đem lại công dụng với tài vận, tiền Ngũ Đế còn có khả năng hóa giải một số lỗi phong thủy như cửa đối cửa. Nếu biết cách tận dụng, vật phẩm phong thủy này sẽ đem tới cho gia đình bạn sự khởi sắc về tài vận trong năm mới.

 

Chúc các gia chủ có một năm tiền tài như nước, vạn sự như ý, mã đáo thành công!

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

NHỮNG CÂU NÓI TẠO ĐỘNG LỰC
THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018)
  • Đang online 33
  • Hôm nay 258
  • Trong tuần 7,471
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018) 822,359

FANPAGE CỦA TÔI