Cựu sĩ quan chỉ huy Hải quân SEAL chỉ ra 2 sai lầm kinh điển mà các nhà lãnh đạo mới luôn mắc phải

02/10/2018 09:04 103

Trong cuốn sách "The Dichotomy of Leadship", hai cựu binh này đã chỉ ra những sai lầm phổ biến của những nhà lãnh đạo.

Trong cuốn sách "The Dichotomy of Leadship", hai cựu binh này đã chỉ ra những sai lầm phổ biến của những nhà lãnh đạo.

 

Cựu sĩ quan chỉ huy Hải quân SEAL chỉ ra 2 sai lầm kinh điển mà các nhà lãnh đạo mới luôn mắc phải

 

Jocko Willink và Leif Babin là những cựu quân nhân trong hàng ngũ Hải quân SEAL. Sau khi rời khởi quân ngũ, công việc của họ xoay quanh nghệ thuật lãnh đạo. Cả 2 làm việc cùng hơn 400 công ty kể từ khi sáng lập nên hãng tư vấn Echelong Front vào năm 2010.

 

Willink là người đứng đầu Nhóm 3 Đơn vị Nhiệm vụ Bruiser thuộc Hải quân Hoa Kỳ SEAL. Đây là đơn vị hoạt động đặc biệt được Mỹ trang trí cao nhất trong Chiến tranh Iraq. Babin là một trong hai nhà lãnh đạo trung đội thuộc đội ngũ của Willink. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Willink và Babin đã thành lập Echelon Front vào năm 2010 như một cách để mang những gì họ học được trong quân đội đến với thế giới kinh doanh.

 

Trong cuốn sách "The Dichotomy of Leadship", hai cựu binh này đã chỉ ra những sai lầm phổ biến của những nhà lãnh đạo. Trong đó với những nhà lãnh đạo mới luôn vấp phải 2 vấn đề sau.

 

1. Họ nghĩ rằng họ phải biết mọi thứ

 

"Điều tốt nhất bạn có thể làm với tư cách là một nhà lãnh đạo mới, nếu có điều gì đó mà bạn không biết, hãy giơ tay lên và nói, 'Này mọi người, tôi là người mới trên vị trí này. Bạn có biết cách tốt hơn để làm điều này không ? ' hoặc, 'Bạn có biết cách làm điều này không?' hoặc, 'Bạn có thể giúp tôi một tay không?' "

 

Willink cho biết ông thấy rằng nỗi lo sợ mất niềm tin là điều khiến các nhà lãnh đạo không hỏi những câu hỏi đơn giản này, nhưng cách tiếp cận này thực sự làm tăng sự tôn trọng của nhóm vì nó thể hiện sự trung thực và sẽ tránh được vấn đề trong thời gian dài.

 

"Vì vậy, đừng lo lắng về việc nói ra," Tôi không biết điều gì đó ", Willink nói. "Nó hoàn toàn ổn. Bạn vừa mới đến! Không ai mong bạn biết mọi thứ. Hãy thư giãn. Và hỏi một số câu hỏi."

2. Họ nghĩ rằng vấn đề của họ là duy nhất

 

 

Babin cho biết ông cũng thường xuyên thấy các nhà lãnh đạo mới bị thuyết phục bởi niềm tin rằng những vấn đề mà họ phải đối mặt là rất đặc biệt và sự giúp đỡ bên ngoài sẽ không giúp được gì. "Và họ nghĩ rằng vấn đề của họ khó hơn những vấn đề của người khác", ông nói. "Nó rất phổ biến. Tôi cũng rơi vào cái bẫy đó."

 

Xu hướng này xét cho cùng là sự trốn tránh gánh vách trách nhiệm.

 

"Bạn càng cố bào chữa cho chính mình, tìm ra một cái cớ cho nhóm của bạn thì bạn sẽ không bao giờ thực sự giải quyết được những vấn đề đang vấp phải bởi chính cách mà bạn đi. Và cứ thế sẽ tiếp tục lặp lại những sai lầm đó, "Babin nói. "Hãy tiến lên, tìm cách giải quyết những vấn đề đó và giành chiến thắng."

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

NHẠC XUÂN HAY NĂM 2019
THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018)
  • Đang online 50
  • Hôm nay 1,733
  • Trong tuần 1,733
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018) 620,679

FANPAGE CỦA TÔI