Giáp Tý 1984 - Ốc Đính Chi Thử

17/09/2018 15:58 1145

Biểu hiện bên ngoài của Giáp Tý có thể là người trầm mặc, ít nói nhưng thực tế nên hiểu họ là những quả núi lửa đang chờ thời thì đúng hơn. Họ rất dễ bùng nổ, bộc lộ cái tôi, bị kích động từ các nhân tố bên ngoài khiến bản thân không kiềm được cảm xúc. Nóng tính, nóng vội, nhanh nhảu, quyết định chóng vánh nhất thời nhưng lại dễ chần chừ, bỏ lỡ cơ hội thay đổi ngay điều vừa quyết định sau đó.

 

Giáp Tý 1984 -  hay còn gọi là Ốc Đính Chi Thử (chuột trên nóc nhà), ngũ hành nạp âm thuộc kim.  Theo đó đây là con chuột của sự trái ngược, học rất giỏi, kiến thức rất nhiều nhưng lại không thành công bằng con đường học vấn.

 

Thiếu thời hay gặp tai ương, cha mẹ phải nuôi dưỡng nhiều, mệnh tiềm ẩn số phải làm con nuôi người khác. Rất thông minh, lanh lợi cuộc sống từ trung niên trở đi thì nhiều thành công ngoài mong đợi. Số giàu, no đủ, thực phẩm dư dả, béo mầm như chuột nhà. Vì sao đại diện cho giáp tý là hình tượng của chuột trên nóc nhà? Tức là bản mệnh của Giáp Tý ẩn chứa số mệnh dễ dàng no đủ, giàu sang khi thức ăn luôn thừa thãi xung quanh trong nhà. Tuy nhiên sự phải trốn chui lủi của chuột nhà cũng hay ứng vào mệnh này. Trừ 1 số ít Giáp Tý không bị ảnh hưởng còn đa phần các Giáp Tý sẽ hay dây vào những chuyện danh bất chính, ngôn bất thuận. Cả trong cuộc sống gia đình từ đời bố mẹ, lẫn cuộc sống cá nhân của bản thân sau này. Đây có thể coi là điểm trừ trong bản mệnh của Giáp Tý.

 

Tài năng thiên bẩm của Giáp Tý nằm ở sự nhanh nhạy và sự dễ thích nghi.  Họ nếu là người nhìn đâu cũng thấy cơ hội đầu tư, ngang dọc trái phải đều thấy cơ hội của công việc. Tính dễ thích nghi cũng cho Giáp Tý khả năng hoà đồng, nhiệt tình với đồng nghiệp xung quanh - dù mức độ ưa thích không cao (tuy ghét nhưng ta vẫn xởi lởi). Lười biếng là tính cách thiên bẩm của chuột và cũng là tính cách thiên bẩm của Giáp Tý. Tính cách này khiến họ sẽ khó phát triển hết tầm của bản thân, kiểu như có thể mang vác đến 100 kg thì chỉ mang vác có khoảng 50kg vì lười vậy.

 

Biểu hiện bên ngoài của Giáp Tý có thể là người trầm mặc, ít nói nhưng thực tế nên hiểu họ là những quả núi lửa đang chờ thời thì đúng hơn. Họ rất dễ bùng nổ, bộc lộ cái tôi, bị kích động từ các nhân tố bên ngoài khiến bản thân không kiềm được cảm xúc. Nóng tính, nóng vội, nhanh nhảu, quyết định chóng vánh nhất thời nhưng lại dễ chần chừ, bỏ lỡ cơ hội thay đổi ngay điều vừa quyết định sau đó.

 

Tính thiên bẩm của Giáp Tý là sự đa nghi, là tâm lý đề phòng nên họ sẽ rất rất trân quý những người mà họ coi là tâm giao và tri kỷ.  Không tiếc tình cảm, không tiếc tài sản, dốc gan dốc ruột, thâm tình còn lớn hơn cả anh em thân thích. Người tuổi này thành tại người ngoài mà bại cũng tại người ngoài. Tính quan hệ rộng của Giáp Tý cho họ khả năng kết nối và nhiều cơ hội công việc hơn bất kỳ ai. Vậy nên hoàn toàn không khó để 1 Giáp Tý có thể khởi nghiệp và bắt đầu công việc làm ăn của mình với sự giúp đỡ từ nhiều phía.

 

Tuy nhiên Giáp Tý thường không thua lỗ từ lí do bên ngoài mà tới mà công việc lại thường ảnh hưởng từ các yếu tố bên trong. Do cung nô bộc của tuổi này rất yếu và kém khiến khả năng quản lý công việc, khả năng duy trì công việc dễ bị ảnh hưởng. Trong các mối quan hệ giáp tý rất dễ dính phải tiểu nhân, thị phi điều tiếng. Người không hiểu thường đánh giá Giáp Tý là kẻ thích khoe khoang, bốc phét. Người tâm giao sẽ hiểu Giáp Tý chỉ đơn giản là có chút vô tư, xen lẫn với bốc đồng.

 

Tứ hải giai huynh đệ, hắc bạch đều tương giao. Ý là mệnh của Giáp Tý đi khắp 4 biển đều có thể có bạn bè thân quen, họ có thể quen từ quan chức, người làm việc chân chính, cho đến cả dân xã hội, người làm việc ở phía màn đen. Đây cũng là căn nguyên sự thành công và sự dễ đc trợ giúp của họ trong môi trường công việc . Trên đầu của Giáp Tý là chữ tín, tức là họ không thể làm những điều bất tín hay ảnh hưởng tới những người khác để thu lợi lộc về cho bản thân. Vậy nên khi kinh doanh buôn bán, họ cũng là những người hợp với những dòng sản phẩm đánh vào tầng lớp có thu nhập cao.

 

Tuy là mệnh có số học cao, trường chuyên trường đỉnh nhưng rất ít Giáp Tý thành công được bằng con đường học vấn. Chủ yếu duyên của họ tới từ lĩnh vực tư nhân, doanh nghiệp và kinh doanh buôn bán nhiều hơn. Họ là những người của chủ nghĩa cơ hội, sẵn sàng nắm bắt cơ hội, tìm kiếm thời cơ ngay khi có thể. Ở họ không có sự ngại ngần khi đi nhờ vả hay được nhờ vả. Vì họ quan niệm có vay thì có trả, sòng phẳng, mình giúp người thì người giúp mình.


Cuộc đời Giáp Tý rất ít khi bị phiền não vì chuyện tiền bạc. Tuy họ là người cẩn thận trong hoạch định chi tiêu tài chính, bản thân cũng là người sòng phẳng nhưng lòng lại không kiên định từ chối nên hay bị người khác lợi dụng, bị chậm nợ, bị bùng tiền. Ở họ cũng thiếu cái uy để đi đòi nợ nên tốt nhất nếu có thể Giáp Tý nên tránh cho vay mượn thì sẽ đỡ thiệt hại. Ở họ cũng không mạnh về khả năng số, khả năng quản lý tài chính. Trong con người có tâm lý buông thả hưởng thụ, dễ đâm đầu vào sự chi tiêu không có điểm ngừng. Tuổi này cần cẩn trọng trong suy nghĩ cá nhân, do hơi hời hợt mà quyết định kí kết dễ dẫn đến sự tranh chấp tiền tài hay các vấn đề pháp lý.

 

Tuy là người theo chủ nghĩa cơ hội nhưng Giáp Tý lại là người có cách sống nội tâm, tình cảm phong phú. Tuy nhiên mệnh của họ có thể nói bao gồm trong 4 chữ " hữu thuỷ vô chung ". Tức là có sự khởi đầu nhưng khó có sự kết thúc hoàn mỹ. Trong tình cảm giáp tý nổi bật với việc nhiều mối ngon nhưng hay chọn phải mối dở, nhiều cuộc tình cảm tưởng chừng viên mãn nhưng không có được 1 cái kết vẹn toàn. Thường Nam Nữ Giáp Tý đều có số li tán, hôn nhân đổ vỡ. Nếu không nằm trong vòng li tán thì cung con cái sẽ khó khăn, trắc trở, ít đc như ý nguyện. Tương phản nếu cung li của vợ chồng vượng thì con cái lại rất xinh xắn, đáng yêu, thông minh và có sự phát triển tốt. Coi như là 1 sự bù trừ của trời đất trong bản mệnh của Giáp Tý vậy.


Giáp Tý - 1984 - Ốc Đính Chi Thử 
Con chuột trên nóc nhà
Con chuột của sự no đủ .
Nếu như nhiều bản mệnh hay vất vả đầu đời thì mệnh của Giáp Tý lại có sự khởi đầu khá thuận lợi nhưng sau đó lại đao đao quanh giai đoạn 35 tuổi. 

 

Mệnh của Giáp Tý thường qua 36, 37 sẽ có 1 lần biến thiên làm cuộc sống thay đổi hoàn toàn đón nhận những điều cực kỳ mới mẻ. Sự thay đổi này tiêu cực hay tích cực phụ thuộc hoàn toàn vào các lựa chọn trong giai đoạn trước đó của Giáp Tý.  Vậy nên đôi khi trong cuộc đời Giáp Tý cần có 1 lần ngồi lại trong 1 căn phòng yên tĩnh, hít 1 hơi thật sâu, thở 1 hơi thật mạnh. Ngẫm về tất cả những gì đã qua, nghĩ về tất cả những chua cay mặn ngọt đã nếm, ngẫm nghĩ xem bao phần lỗi do mình, bao phần lỗi do trời, ngẫm nghĩ không phải để than thân trách phận, cũng không phải để oán trời oán đất mà là để vào cái lần biến thiên, cuộc sống thay đổi khi 36,37 tuổi đấy. Giáp Tý có thể thực sự lựa chọn cho mình 1 con đường thoát khỏi những mệt mỏi, tìm về với an nhiên.

NHỮNG CÂU NÓI TẠO ĐỘNG LỰC
THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018)
  • Đang online 29
  • Hôm nay 514
  • Trong tuần 7,727
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018) 822,615

FANPAGE CỦA TÔI