Hiệp hội bán hàng đa cấp Việt Nam tổng kết hoạt động năm 2015

Sáng ngày 09/01/2016, Hiệp Hội Bán Hàng Đa Cấp Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá các hoạt động trong năm 2015 đồng thời, góp ý, rút kinh nghiệm đề ra phương hướng hoạt động năm 2016.

 

 Hiệp hội bán hàng đa cấp Việt Nam tổng kết hoạt động năm 2015
 Hiệp hội bán hàng đa cấp Việt Nam tổng kết hoạt động năm 2015

Tham dự hội nghị, về phía cơ quan quản lý có Ông Nguyễn Văn Cao – Phó Trưởng phòng điều tra và xử lý các hành vi cạnh tranh không lành mạnh - Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công thương; về phía khách mời có Ông Nguyễn Đức Sáu - Phó Chủ tịch thường trực Hội Luật gia TP.HCM; đại diện Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM, Phòng Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) và toàn thể doanh nghiệp Hội viên.

 

Ông Nguyễn Văn Cao (bên trái) – Phó Trưởng phòng điều tra và xử lý các hành vi cạnh tranh không lành mạnh Cục quản lý Cạnh Tranh - Bộ Công Thương.

 

Trong năm qua Hiệp hội BHĐCVN đã có nhiều cố gắng, nỗ lực thực hiện chương trình công tác năm 2015 đã đạt được những kết quả như sau:

 

-    Về tổ chức: Hiệp hội luôn được kiện toàn, trong năm kết nạp được được 04 Hội viên mới, xóa tên, chấm dứt tư cách 18 Hội viên (02 vi phạm quy chế, 02 có đơn xin rút, 14 chấm dứt hoạt động theo Nghị định 42). Đến nay, tổng số hội viên là 24 Doanh nghiệp.

 

    Văn phòng Hiệp hội cũng cố và hoàn thiện hơn, đáp ứng được yêu cầu hoạt động của Hiệp hội và Hội viên.

 

    Bộ phận giải quyết khiếu nại đã tiếp nhận và kịp thời giải quyết 55 trường hợp khiếu nại của các Nhà phân phối về đổi trả hàng, và một số trrường hợp khác có liên quan đến bán hàng đa cấp bất chính.

 

-    Về công tác chuyên môn - nghiệp vụ: Đã tổ chức và phối hợp tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về bán hàng đa cấp cho 890 nhà phân phối trên phạm vi cả nước.

 

-    Thực hiện chương trình phổ biến pháp luật: Hiệp hội đã phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức hội nghị quán triệt thực hiện Nghị định 42 và Thông tư 24 đến các Sở Công thương ở ba khu vực là Miền Bắc, Miền Trung và Miền Nam. Có 40 Sở Công thương tham dự hội nghị.

 

    Phối hợp với Sở Công thương Tp.Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tập huấn Nghị định 42 và Thông tư 24 cho toàn thể hội viên trong Hiệp hội và đông đảo nhà phân phối tham dự hội nghị.

 

-    Hiệp hội cũng tham dự và trình bày tham luận tại các hội nghị, hội thảo chuyên đề về xây dựng pháp luật, văn bản có liên quan đến lĩnh vực bán hàng đa cấp do Bộ Công thương, Sở Công thương và một số cơ quan chức năng tổ chức. Tổ chức thành công các buổi tọa đàm trên các phương tiện truyền thông, báo chí về ưu điểm của bán hàng đa cấp chân chính và những tác hại của hành vi kinh doanh đa cấp bất chính làm ảnh hưởng đến nền kinh tế, tật tự xã hội và quyền lợi của người tiêu dùng.

 

Luật sư Võ Đan Mạch - Phó Chánh văn phòng Hiệp Hội Bán Hàng Đa cấp Việt Nam.

 

Đặc biệt trong năm đã ban hành được bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp bán hàng đa cấp áp dụng bắt buộc đối với toàn thể hội viên.

 

-    Công tác phối hợp luôn được Hiệp hội quan tâm và thực hiện tốt nhất là đối với Cục quản lý cạnh tranh, các Sở Công thương Hà Nội, Hải Phòng, Đa Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hội bảo vệ Người tiêu dùng, Hội luật gia và Đoàn Luật sư thành phố Hồ Chí Minh.

 

    Các ban chuyên môn của Hiệp hội đã phối hợp tốt trong xây dựng kế hoạch chương trình công tác, phân nhiệm và kiểm tra đôn đốc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

 

-    Về hội phí: Việc thực hiện nghĩa vụ hội phí của hội viên có nhiều chuyển biến tích cực hơn so với năm 2014. Tuy nhiên vẫn còn có hội viên còn chậm thực hiện.

 

Nhình chung, năm 2015 Hiệp hội đã có nhiều cố gắng vượt qua mọi khó khăn để thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành, cơ bản đã hoàn thành được các mục tiêu, tiêu chí đã đề ra. Sự gắn kết giữa hội viên với hội viên, giữa hội viên với hiệp hội ngày càng chặt chẽ, vai trò của Hiệp hội ngày càng được nâng lên, quyền lợi của hội viên được đảm bảo hơn.

 

Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại thiếu sót như chưa xây dựng được kế hoạch phối hợp với Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam, Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam; chưa triển khai thực hiện tuyên truyền pháp luật về kinh doanh đa cấp rộng trên cả nước. Ban thường vụ chưa thực hiện được sinh hoạt định kỳ, chưa thành lập được Ban truyền thông như Nghị quyết đưa ra. Còn có hội viên chậm nộp hội phí. Chưa vận động được các nguồn tài trợ khác hỗ trợ cho hoạt động của Hiệp hội.

 

Bà Nguyễn Thị Thùy Dương - Tổng Thu ký Hiệp Hội Bán Hàng Đa Cấp Việt Nam báo cáo tổng kết tại hội nghị.

 

Về phương hướng – nhiệm vụ năm 2016.

 

Trên cơ sở tổng kết hoạt động năm 2015 Hiệp hội xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2016 như sau:

 

1.   Kiện toàn Ban Chấp hành theo quy định của Điều lệ hiệp hội. Tăng cường phát triển hội viên mới đạt 70% trong tổng số tổ chức hoạt động bán hàng đa cấp được cấp phép tại Việt Nam.

 

Thành lập Ban truyền thông và phát hành tạp chí Bàn hàng đa cấp online.

 

Nâng cao chất lượng phục vụ của văn phòng và các ban chuyên môn của Hiệp hội.

 

2.   Nâng cao chất lượng giáo trình, cơ sở vật chất tổ chức các khóa đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ bán hàng đa cấp theo Quyết định của Bộ Công thương

 

-  Tổ chức thực hiện đầy đủ các chuyên đề về bán hàng đa cấp ở cả ba miền (Bắc – Trung – Nam). Tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật về các điểm mới của NĐ 42/2014/NĐ-CP, NĐ 71/2014/NĐ-CP, NĐ 185/2013/NĐ-CP, NĐ 124/2015/NĐ-CP, TT 24/2014/TT-BTC sửa đổi bổ sung cho toàn thể hội viên.

 

-  Tiếp tục phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí để tổ chức hội thảo, tọa đàm, chuyên đề về ưu điểm của bán hàng đa cấp chân chính. Phối hợp với Hội nhà báo tổ chức đối thoại định kỳ hàng quý về kinh doanh bán hàng đa cấp.

 

-  Phát hành cuốn “Cẩm nang Bán hàng đa cấp Việt Nam – Thời đại mới”.

 

-  Bổ nhiệm và phân công kiểm soát viên kiểm tra việc thực hiện Bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp bán hàngđa cấp VMLMA nhằm nâng cao chất lượng quản lý và hoạt động.

 

-  Phối hợp thực hiện tốt các phong trào xã hội, từ thiện

 

3.   Tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng, các Hội, Hiệp hội để tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình công tác năm 2016.

 

4.   Tổ chức thực hiện: xây dựng kế hoạch phụ trách, có kiểm tra, đôn đốc kết quả thực hiện nhiệm vụ.

XEM THÊM:

NHỮNG CÂU NÓI TẠO ĐỘNG LỰC
THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018)
  • Đang online 72
  • Hôm nay 569
  • Trong tuần 569
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018) 749,643

FANPAGE CỦA TÔI