Kinh Doanh Online

Sử dụng ứng dụng quiz để thu thập trái phép dữ liệu, hai hacker người Ukraina bị Facebook khởi kiện
Ngày: 11-03-19
Lợi dụng tính năng đăng nhập bằng tài khoản Facebook, các ứng dụng của hai hacker này đã thu thập trái phép dữ liệu của hàng loạt người dùng và chèn quảng cáo trái phép lên News Feeds của họ.    
Bài học đắt giá cho Yeah1 và sự đơn độc của start-up Việt
Ngày: 11-03-19
Trong hành trình vươn mình ra thế giới của người Việt, phải rất khó khăn mới gây dựng được một thương hiệu có sức ảnh hưởng như Yeah1. Có chăng chúng ta cần thay đổi tư duy, cách ứng xử để tránh cho Yeah1, và nhiều start-up sau này nữa rơi vào số phận như của Flappy Bird hay BPhone.    
Ly kỳ chuyện bảo vệ CEO Facebook Mark Zuckerberg đẳng cấp nguyên thủ
Ngày: 10-03-19
Là ông chủ mạng xã hội Facebook, Mark Zuckerberg được bảo vệ nghiêm ngặt không kèm bất kỳ nguyên thủ nào trên thế giới.    
Hướng dẫn cách đưa địa chỉ lên Google Maps miễn phí mới nhất
Ngày: 31-01-19
Nhiều khi bạn lên Google tìm kiếm thông tin một khách sạn ở Bảo Lộc hoặc một sản phẩm nào đó sẽ bắt gặp hình ảnh bản đồ chỉ dẫn nằm bên phải trong kết quả hiển thị. Trên đó có tên công ty, cửa hàng, địa chỉ chi tiết, điện thoại và một khung bản đồ có đánh dấu địa điểm, vị trí của doanh nghiệp. Đây là một công cụ của Google giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng đưa tên, vị trí doanh nghiệp mình lên Google Maps. Đọc bài này, các bạn sẽ hiểu được ý nghĩa và cách đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps.    
Ngành TMĐT Việt Nam vừa chứng kiến cuộc soán ngôi ngoạn mục: Shopee và Tiki đánh bật Lazada xuống hạng 3, chia nhau ngôi nhất nhì về số lượng truy cập quý 4/2018
Ngày: 19-01-19
Theo báo cáo mới nhất của SimilarWeb, sau một năm hoạt động sôi nổi, ngành TMĐT Việt Nam chính thức lọt Top 6/10 thị trường TMĐT lớn nhất thế giới với tổng doanh thu đạt 2.269 triệu USD, tăng 29,4% so với năm ngoái; số lượng khách hàng mua hàng trên trang TMĐT đạt 49,8 triệu người, tăng 2,6%; trong đó xu hướng mua sắm trên di động chiếm đến 72%.  
Cảnh giác với trào lưu "10 năm nhìn lại" đang gây sốt trên Facebook
Ngày: 18-01-19
Nếu sử dụng Facebook, bạn không khó bắt gặp những người dùng khác sử dụng ứng dụng mới của Facebook so sánh ảnh của họ 10 năm trước và hiện nay.    
Xuất hiện vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân lớn nhất lịch sử, 773 triệu email, 21 triệu mật khẩu bị đăng tải công khai trên internet
Ngày: 18-01-19
Các chuyên gia khuyên người dùng nên kiểm tra và đổi mật khẩu của mình ngay lập tức nếu phát hiện email và mật khẩu của mình bị rò rỉ.    
Facebook “đội sổ” trong cuộc khảo sát về lòng tin của mọi người về các công ty công nghệ
Ngày: 01-01-19
Không ngạc nhiên khi với từng ấy bê bối xảy ra liên tục trong năm 2018, Facebook nghiễm nhiên trở thành công ty đánh mất niềm tin trầm trọng nhất.  
Kể từ 1-1-2019 Luật An Ninh Mạng có hiệu lực: Cấm 20 nhóm hành vi trên mạng
Ngày: 30-12-18
Ngoài Luật an ninh mạng, còn có 11 luật khác như: Luật quy hoạch, Luật tố cáo, Luật bảo vệ bí mật nhà nước, Luật thủy sản… cùng có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2019.  
Sắp tới, người dùng sẽ không thể gọi nhau là ‘Top’ hay ‘Bottom’ trên Facebook vì chính sách mới
Ngày: 08-12-18
Facebook đã từng có nhiều công cụ cổ vũ cộng đồng lục sắc trong thao tác người dùng sử dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Thế nhưng chính sách nội dung mới của “gã khổng lồ” có thể vấp phải sự phản đối trái chiều từ người dùng thuộc cộng đồng LGBTI trên toàn cầu.  
7 biểu hiện của những kẻ "siêu lừa đảo" trong xã hội hiện nay, bạn nhất định phải biết để tránh xa trước khi rước họa vào thân
Ngày: 05-12-18
Những kẻ lừa đảo đã tận dụng thành công các mánh khóe để đánh vào lòng tin của chúng ta. Để tự bảo vệ mình, bạn nhất định phải biết 7 biểu hiện này của những kẻ lừa đảo trong xã hội hiện nay.
Facebook gặp lỗi: các tin nhắn cũ trong Facebook Messenger bỗng dưng xuất hiện trở lại
Ngày: 27-11-18
Người dùng Facebook đang báo cáo một trong những lỗi kỳ lạ: Facebook Messenger bỗng dưng hiển thị những tin nhắn cũ, không có ngữ cảnh hoặc bất kỳ giải thích nào.
Facebook “nuốt lời” sẽ sửa quảng cáo chính trị trên nền tảng hệ thống
Ngày: 15-11-18
CNN Business đã tìm thấy một đơn vị quảng cáo vi phạm quy định của Facebook hai lần một tuần. Facebook đã bỏ lỡ cả hai hành vi vi phạm và chỉ có động thái phát ngôn khi được hỏi về sai phạm này.
Facebook bất ngờ rút lại giao diện mới trên Messenger
Ngày: 14-11-18
Trong diễn biến đầy bất ngờ, Facebook đã chuyển Messenger của một số người dùng về giao diện cũ sau khi vừa giới thiệu phiên bản mới.
BÀI HỌC MBA KINH ĐIỂN TỪ NGƯỜI LÁI XE TAXI
Ngày: 02-11-18
Làm thế nào một người lái xe taxi không bằng cấp, không địa vị lại có thể khiến cho một vị CEO lớn phải”tâm phục khẩu phục”? Hãy cùng theo dõi câu chuyện thú vị dưới đây. Bạn sẽ nhận ra rằng có rất nhiều bài học kinh doanh kinh điển không thể tìm thấy ở bất kỳ trường lớp nào, thậm chí ở cả các khóa MBA đắt đỏ.
Sếp Facebook: Cứ 5 phụ nữ Việt Nam thì có 4 người muốn khởi nghiệp
Ngày: 27-10-18
Facebook cho rằng phụ nữ Việt Nam có tinh thần khởi nghiệp rất cao. Trung bình cứ 5 người thì 4 người có mong muốn khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp.
Facebook sẽ không thể quên năm 2018
Ngày: 13-10-18
Vụ tấn công ảnh hưởng 90 triệu tài khoản không phải là bê bối duy nhất Facebook đối mặt trong năm 2018. Mạng xã hội 2 tỷ người dùng gặp hàng loạt khủng hoảng gần đây.
Doanh nghiệp có thể mất dữ liệu sau vụ hack Facebook
Ngày: 13-10-18
Một số khách hàng doanh nghiệp sử dụng nền tảng Workplace từ giai đoạn beta có thể bị thu thập dữ liệu sau vụ hack khiến 50 triệu tài khoản bị ảnh hưởng vừa qua.
EU
Ngày: 13-10-18
EU cảnh báo Facebook trong năm nay phải hoàn thành việc sửa đổi những quy định "gây hiểu lầm" sao cho phù hợp với luật lệ của khối, nếu không sẽ trừng phạt tài chính.
Nhà Trắng dự thảo lệnh điều tra Google và Facebook
Ngày: 13-10-18
Sắc lệnh của Nhà Trắng sẽ chỉ đạo các cơ quan hành pháp và chống độc quyền liên bang mở cuộc điều tra đối với hoạt động của Google, Facebook và nhiều công ty truyền thông xã hội.
NHỮNG CÂU NÓI TẠO ĐỘNG LỰC
THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018)
  • Đang online 49
  • Hôm nay 275
  • Trong tuần 7,488
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018) 822,376

FANPAGE CỦA TÔI