Nhà vô địch thế giới 2015 – MaRin chính thức giải nghệ

21/01/2019 08:46 106

Tin rất buồn cho nhũng người đang chờ MaRin trở lại

 


 

Mới đây trên kênh Stream của mình, Jang “MaRin” Gyeong-hwan đã chia sẻ: “Tôi sẽ giải nghệ. Cuộc sống với tư cách tuyển thủ chuyên nghiệp đã kết thúc.”

 

 

MaRin bắt đầu sự nghiệp của mình khá muộn vào năm 2013 khi đã 22 tuổi và anh chàng này cũng không phải là một cái tên nổi bật của SK Telecom T1 2 khi đó. Chỉ đến khi là người đi đường trên của SK Telecom T1 S, MaRin mới bắt đầu được chú ý nhưng là ở khía cạnh leo rank. Anh chàng này được gọi là Faker đường trên sau khi đạt top 1 Thách Đấu Hàn Quốc.

 

MaRin từng được coi là phiên bản đường trên của Faker với khả năng leo rank siêu hạng

 

Sau cuộc đại di cư của các ngôi sao Hàn QuốcMaRin đã được lựa chọn là người đi đường trên cho SKT T1 và đây cũng là bước ngoặt trong sự nghiệp của tuyển thủ này. Năm 2015 có thể coi là đỉnh cao sự nghiệp của MaRin khi anh chàng này cùng SKT T1 giành được vô số danh hiệu lớn nhỏ. Về mặt cá nhân, MaRin cũng được bình chọn là MVP của CKTG 2015.

 

 

Sau những thành công vượt bậc trong sự nghiệp, MaRin quyết định chia tay SKT T1 để có thể khẳng định bản thân nhiều hơn và LGD Gaming ở Trung Quốc là lựa chọn của anh chàng này. Thế nhưng, MaRin đã không chứng tỏ được nhiều ở LGD và chỉ gắn bó với đội tuyển này 1 năm trước khi trở lại Hàn Quốc trong màu áo Afreeca Freecs. Đến lúc này, MaRin đã không còn ỏ vị thế đường trên số 1 nữa mà đã sa sút đi rất nhiều. AFs của anh chàng này cũng chỉ đạt hạng 5 trong cả mùa xuân lẫn mùa hè 2017 và không có vé đến CKTG.

 

AFs có thể coi là đội tuyển thành công nhất với MaRin sau SKT T1

 

Chia tay Afreeca cuối năm 2017MaRin đã có khoảng thời gian ngắn thi đấu cho Topsports Gaming nhưng không để lại ấn tượng gì. Sau quãng thời gian nghỉ ngơi và Stream thì MaRin đã quyết định từ giã sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Chia sẻ về quyết định này, MaRin nói rằng cuộc sống của một tuyển thủ rất mệt mỏi và cũng không quên hứa với người hâm mộ rằng sẽ sớm trở lại sau khi có sự chuẩn bị tốt nhất.

 

Theo ý kiến cá nhân của người viết, MaRin sẽ là một huyền thoại thực sự nếu giải nghệ sau chức vô địch thế giới 2015. Tuy nhiên, với việc chỉ thành công ở duy nhất năm 2015 đã khiến MaRin phần nào đó bị coi là tuyển thủ 1 mùa. Về mặt cá nhân thì MaRin cũng không được lòng cộng đồng Hàn Quốc với khá nhiều “phốt” thái độ và bị gọi là “công chúa đỏng đảnh” (dù MaRin là tuyển thủ hiếm hoi đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự). Nhưng sau tất cả thì MaRin thực sự vẫn là một cái gì đó rất khác biệt với kĩ năng cùng khả năng lãnh đạo của mình và rất lâu nữa mới chúng ta mới có thể chứng kiến một đường trên áp đảo quần hùng như MaRin2015.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

NHỮNG CÂU NÓI TẠO ĐỘNG LỰC
THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018)
  • Đang online 37
  • Hôm nay 620
  • Trong tuần 14,536
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018) 811,370

FANPAGE CỦA TÔI