PHONG CÁCH SỐNG

Khi gặp bế tắc trong cuộc sống, hãy nghĩ đến 8 điều này
Ngày: 01-12-18
Khi gặp bế tắc trong cuộc sống, hãy nghĩ đến 8 điều này. Khi xung quanh bạn tràn ngập sự tiêu cực, thì bạn hãy tỏ ra tích cực. Hãy mỉm cười khi ai đó cố tình dìm bạn xuống.  
Hiếu kính với mẹ cha, đắc phúc báo toàn gia
Ngày: 27-11-18
Trong văn hóa truyền thống, bất kể giàu sang hay nghèo hèn, người ta luôn cố gắng sống theo đạo lý, noi theo các tấm gương hiếu thuận của tiền nhân. Năm câu chuyện về những hiếu tử thời xưa dưới đây rất đáng để cho mỗi người trong chúng ta cùng tham khảo
Vì sao cổ nhân dạy: Trăm nết thiện chữ Hiếu đứng đầu?
Ngày: 17-11-18
Hiếu thảo là đức tính tốt đẹp đầu tiên của con người. Từ những em bé nhỏ tuổi, tới người lao động bình thường, hay bậc vua quan trong thiên hạ đều cần phải thực hành chữ Hiếu. Chữ Hiếu không chỉ bó hẹp trong sự yêu thương chăm sóc với cha mẹ ruột thịt, mà còn mở rộng ra trở thành đức Nhân rộng lớn tạo phúc cho hết thảy người trong thiên hạ.
Chỉ 10 chữ đã tiết lộ 10 loại trí tuệ lớn nhất cuộc đời
Ngày: 17-11-18
Đời người như thế nào là hạnh phúc? Đó là cuộc đời liễu ngộ ý nghĩa đích thực của sinh mệnh. Con người tại thế gian, cần chịu khổ, nhẫn nhịn, buông bỏ, thiện lương, sống bằng diện mạo chân thật bản lai của mình, thì sẽ càng trân quý bản thân, trân quý hết thảy những gì xung quanh.
Cổ nhân dạy về đạo làm quan và lòng trung hiếu như thế nào?
Ngày: 17-11-18
Tinh thần “Trung hiếu” vô cùng tốt đẹp mà Nho gia trước đây từng dốc sức xây dựng và thúc đẩy đã bị con người ngày nay bóp méo thành “Ngu trung” và “phong kiến”. Vậy rốt cuộc chữ ‘Trung’, chữ ‘Hiếu’ của cổ nhân được định nghĩa như thế nào? 
Nhìn thấu 8 điều thiếu sót của đời người: Vận xấu xua đi, vận tốt sẽ đến
Ngày: 17-11-18
Những thiếu sót của con người chưa hẳn là điều đáng tiếc; hiểu rõ sinh mệnh không hoàn thiện, mới có thể thấy được cơ hội phát triển, “vận xấu đi thì vận tốt sẽ đến”.
Vì sao nói “phối hợp” là cảnh giới rất cao của một xã hội lấy Đạo Đức làm trọng?
Ngày: 17-11-18
Trung hoa xưa được gọi là xứ Thần Châu, nơi có nền văn hóa Thần truyền rực rỡ 5.000 năm. Nói đến văn hóa Thần truyền, không thể không kể đến các con chữ tượng hình, thông qua các áng văn, lời thơ mà truyền tải lời nói của Thần về Đức, về Đạo. Nó như kim chỉ nam chỉ đạo những con chữ sinh thành dưới ngọn bút lông, là cái Chí, là quan niệm nghiêm túc về cuộc sống, nhằm định hướng cho cả một cộng đồng đi vào cái Đẹp của Đạo Đức cao cả. Xin mời các độc giả chiêm nghiệm điều đó qua tìm hiểu về chữ “Phối”, chữ “Hợp” và chữ “Điều” trong cảm ngộ của người xưa.
Lòng vị tha có thể cảm hóa cả thiên hạ
Ngày: 17-11-18
Các đời vua sáng tôi hiền trong lịch sử đều cho thấy, lòng nhân từ có sức mạnh hơn giáo mác binh đao hay gông cùm tù ngục. Vũ lực và hình phạt chỉ trừng trị thể xác con người, còn nhân từ lại cảm động chân tâm con người.
8 thiếu sót lớn nhất đời người, ai có thể vượt qua ắt là người xuất chúng
Ngày: 17-11-18
Khi con người dám thừa nhận thiếu sót và bù đắp thiếu sót thông qua nỗ lực của bản thân, thì chính điều ấy ngược lại lại trở thành nấc thang giúp họ tiến xa hơn.
Thế nào là một cuộc đời lý tưởng? Đây là 3 tiêu chuẩn của Khổng Tử
Ngày: 17-11-18
Khổng Tử nói: “Làm cho người già yên tâm an vui, bạn bè tin tưởng tín nhiệm lẫn nhau, người trẻ hoài niệm nhớ ơn, đó chính là chí hướng của ta, là cuộc đời lý tưởng nhất mà ta mong muốn”.
Trí tuệ đối nhân xử thế của người xưa nghìn năm lưu giá trị (P.3)
Ngày: 17-11-18
Hoài Nam Tử là bộ sách của Đạo giáo do Hoài Nam Vương Lưu An và nhóm các nhân sỹ cùng biên soạn. Bộ sách còn có tên gọi là Hoài Nam Hồng Liệt, hay Hồng Liệt, nghĩa là “Đạo lý to lớn và sáng tỏ”.
Trí tuệ đối nhân xử thế của người xưa nghìn năm lưu giá trị (P.2)
Ngày: 17-11-18
Hoài Nam Tử là bộ sách của Đạo giáo do Hoài Nam Vương Lưu An và nhóm các nhân sỹ cùng biên soạn. Bộ sách còn có tên gọi là Hoài Nam Hồng Liệt, hay Hồng Liệt, nghĩa là “Đạo lý to lớn và sáng tỏ”.
Trí tuệ đối nhân xử thế của người xưa nghìn năm lưu giá trị (P.1)
Ngày: 17-11-18
Hoài Nam Tử là bộ sách của Đạo giáo do Hoài Nam Vương Lưu An và nhóm các nhân sỹ cùng biên soạn. Bộ sách còn có tên gọi là Hoài Nam Hồng Liệt, hay Hồng Liệt, nghĩa là “Đạo lý to lớn và sáng tỏ”.
‘Khôn ngoan chẳng lọ thật thà’: Nhờ chân thành mà được thăng quan tiến chức, phú quý giàu sang
Ngày: 17-11-18
Thời Bắc Tống, có một người thiếu niên được Trương Tri Bạch tiến cử với triều đình. Hoàng đế triệu người thiếu niên tới cung điện, vừa lúc gặp kỳ thi Đình để chọn tiến sĩ, liền lệnh cho chàng dự thi luôn.
Cuộc sống mách bảo chúng ta: Ảo tưởng chỉ là ảo tưởng, hãy dũng cảm làm những việc mình thích
Ngày: 17-11-18
Đời người vô thường, lúc đắc ý, khi lại thất ý. Tuy vậy, cuộc sống là sống trong hiện thực chứ không sống trong mộng tưởng. Người dễ dàng hài lòng, hiểu được biết đủ biết dừng thì càng dễ dàng có được hạnh phúc.
Chết trong uất ức vì 1 lá thư của Khổng Minh và sự thật khó tin về con nuôi của Tào Tháo
Ngày: 14-11-18
Trong Tam Quốc diễn nghĩa, người con nuôi này của Tào Tháo không ít lần bị Gia Cát Lượng làm khó, thậm chí còn chết trong uất ức vì một lá thư từ Khổng Minh,
5 kiểu người có tiền tuyệt đối đừng kết giao và 5 kiểu người nghèo kiết xác cũng không cầu cạnh: "Khắc cốt ghi tâm" để tránh họa về sau!
Ngày: 14-11-18
Có thể nói, một trong những thước đo lòng người chuẩn xác nhất mọi thời đại chính là đồng tiền. Đồng tiền có sức mạnh đổi trắng thành đen, thử lòng và vạch mặt những người sống giả tạo.
9 lời khuyên quý của Gia Cát Lượng về làm người cần phải lập chí hướng cao xa: Hãy khắc cốt để thọ ích cả đời
Ngày: 14-11-18
Tin chắc, sau khi đọc 9 lời vàng ngọc của Gia Cát Lượng này, bạn nhất định sẽ kêu lớn rằng: "Đây thực sự là những lời nhắn nhủ làm phấn chấn lòng người. Vô cùng thâm sâu. Vô cùng quý báu".
Cùng gặp cơ hội nhưng kết cục khác nhau một trời một vực, chỉ bởi một chữ ‘Ngộ’
Ngày: 13-11-18
Một người phụ nữ trẻ mang thai bỗng nhiên cảm thấy rất mệt mỏi, bất tri bất giác ngủ thiếp đi. Trong mơ, cô nhìn thấy thiên thượng giáng hạ những vầng mây tím tuyệt đẹp, quấn quanh thân mình. Rất nhanh chóng, đứa bé được sinh ra. Vào ngày hôm đó, mọi người đều kinh ngạc khi nhìn thấy từng đoá từng đoá hoa sen mỹ lệ mọc lên trong nhà đứa trẻ, đâu đâu cũng có. Đứa bé ấy sau này trở thành Đạo gia Chân Nhân Doãn Hỷ. Ông sinh ra tại Thiên Thuỷ thuộc triều Chu.
Cuộc đời là một trường tu dưỡng, chỉ 4 chữ có thể định phúc họa
Ngày: 09-11-18
Ở Đông Nam Á, có một loại bẫy dùng để bắt khỉ. Người thợ săn cột một trái dừa vào thân cây, khoét một cái lỗ nhỏ bên trên và bỏ thức ăn mà con khỉ thích vào trong đó. Con khỉ ngửi thấy mùi thơm của thức ăn, thế là trèo lên cây và thò tay vào trái dừa để lấy. Nhưng vì cái lỗ khi khoét đã được tính toán rất kỹ chỉ vừa đủ cho bàn tay khỉ thò vào nhưng khi đã nắm lấy 1 nắm thức ăn thì không thể nào rút tay ra được. Khi người thợ săn đến, nếu con khỉ vẫn không từ bỏ được sự hấp dẫn của thức ăn thì đành chịu bị bắt.
VIDEO TẠO ĐỘNG LỰC
THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018)
  • Đang online 80
  • Hôm nay 3,800
  • Trong tuần 3,800
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018) 295,966

ZALO: 0974.679.635