TPP và Bán hàng đa cấp Việt Nam

Khi Việt Nam chúng ta gia nhập TPP và nhiều hiệp định thương mại khác với Châu Âu, Đông Nam Á sẽ ảnh hưởng tích cực đến chúng ta. Hãy hình dung là công ty anh chị giảm 15% hay 20% hay thậm chí là 30% giá vì đã giảm được khoản thuế phải đóng sau khi chúng ta tham gia và được hưởng ưu đãi từ các hiệp định thương mại này.

 

TPP là gì?

 

TPP, viết tắt của từ Trans-Pacific Strategic Economic Partnership Agreement (Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương), là một hiệp định, thỏa thuận thương mại tự do giữa 12 quốc gia với mục đích hội nhập nền kinh tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. 12 thành viên của TPP bao gồm: Australia, Brunei, Chile, Malaysia, Mexico, New Zealand, Canada, Peru, Singapore, Vietnam, Mỹ và Nhật Bản.

 

Ngoài ra các nước Colombia, Philippines, Thái Lan, Đài Loan và Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan tâm đến TPP.

 

Mục tiêu chính của TPP là xóa bỏ các loại thuế và rào cản cho hàng hóa, dịch vụ xuất nhập khẩu giữa các nước thành viên.

 

Ngoài ra, TPP sẽ còn thống nhất nhiều luật lệ, quy tắc chung giữa các nước này, như: sở hữu trí tuệ, chất lượng thực phẩm, hay an toàn lao động…

 

Thắt chặt hơn mối quan hệ kinh tế giữa các quốc gia này, thông qua các biện pháp giảm (thậm chí là loại bỏ hoàn toàn trong một số trường hợp) các hàng rào thuế quan giữa các nước, giúp tăng cường trao đổi hàng hóa và dịch vụ. Cùng với tăng cường dòng chảy vốn, TPP cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của nhóm 12 thành viên.

 


Với các doanh nghiệp, các doanh nhân hay với tất cả chúng ta thì ngày đầu năm chính là lúc để chúng ta bắt đầu một năm tài chính mới, bắt đầu cho các mục tiêu, kế hoạch mới cho năm mới. Ngày 1 tháng 1 năm 2016 chính là ngày đầu tiên của năm mới 2016. Có lẽ giờ đây anh chị em, những người yêu thích và gắn bó với ngành MLM thực sự chuyên nghiệp đã có cho mình một mục tiêu cho năm 2016. Những mục tiêu có thể là:


- Doanh thu, thu nhập đạt được trong năm 2016
- Số lượng các nhà đại diện, các nhà phân phối mới bảo trợ trong mạng lưới
- Số lượng các nhà phân phối, tỷ lệ nhà phân phối năng động trong năm mới
- Số lượng các nhà lãnh đạo có chất lượng
- Số lượng khách hàng tiềm năng, khách hàng thường xuyên phát triển mới
- Và rất nhiều các mục tiêu khác

 

Gắn liền với các mục tiêu, có lẽ giờ đây anh chị em cũng đã có cho mình:
- Kế hoạch phát triển cụ thể
- Các chương trình huấn luyện
- Các sự kiện lớn nhỏ trong năm

 

Và có lẽ tuần cuối cùng của năm cũng là thời gian để mỗi chúng ta đúc kết lại:
- Những mục tiêu đạt được, chưa đạt được trong năm qua
- Những gì mà chúng ta có thể học được, rút kinh nghiệm được
- Những bài học, những cải tiến mà chúng ta có thể làm để tốt hơn trong năm 2016Xin chúc mừng cho những thành quả, những kết quả tuyệt vời mà với sự nỗ lực không ngừng anh chị em nhà phân phối đạt được trong năm vừa qua. Để có được kết quả thực sự không bao giờ là dễ dàng, anh chị em đã trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách. Vượt qua rào cản của những truyền thông tiêu cực, những khó khăn do những công ty làm ăn bất chính gây ra, những khó khăn trong cạnh tranh thiếu lành mạnh…và hơn tất cả, anh chị em đã vượt qua hoài nghi của chính mình, vượt qua nỗi sợ hãi và nghi ngờ của chính mình để theo đuổi ước mơ, mục tiêu của mình để ngày hôm nay khi nhìn lại một năm, anh chị em thật sự xứng đáng.

 

Nếu chưa đạt được kết quả mà mình kỳ vọng, chắc chắn là có rất nhiều anh chị em mặc dù đã cố gắng rất nhiều vẫn chưa đạt được kết quả mà mình muốn. Anh chị em đừng nản lòng, hãy học hỏi, kiên nhẫn, thay đổi kế hoạch, hoàn thiện bản thân và đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Hãy thay đổi chính mình, cách giao tiếp của mình, học hỏi thêm kiến thức từ công ty và linh hoạt trong hoạt động của mình. Tốt nhất là gắn bó với tuyến trên, tham gia các hoạt động và chắc chắn là tham gia vào một công ty tốt. Hãy chọn một công ty luôn lấy khách hàng làm trọng tâm, công ty với những sản phẩm hàng đầu và luôn tuân thủ những nguyên tắc đạo đức của kinh doanh. Hãy tiếp tục tiến lên, có thể 2016 là năm của anh chị.

 

Trong bất cứ ngành công nghiệp nào, bất cứ thời đại nào cũng vậy, những chu kỳ thuận lợi và khó khăn luôn tồn tại. Ngành công nghiệp MLM cũng vậy, có những lúc khó khăn và những lúc thuận lợi, cá nhân tôi đã sống với ngành công nghiệp MLM hơn 10 năm, tôi biết rõ những khó khăn và thuận lợi trong suốt hơn 10 năm qua. Và tin vui với các anh chị em yêu thích ngành công nghiệp MLM đó là.

 

TPP VÀ CỘNG ĐỒNG ASEAN RẤT THUẬN LỢI CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP MLM VIỆT NAM CỦA CHÚNG TA

 

Có một nghịch lý và ai ai cũng biết đó chính là một nhà phân phối tại Mỹ làm chung một công ty với chúng ta luôn được mua với giá ưu đãi hơn, trong khi thu nhập của họ tốt hơn, họ lại được mua sản phẩm giá rẻ hơn tại Việt Nam. Ví dụ anh chị làm công ty A, đây là một công ty quốc tế, và khi một nhà phân phối làm việc tại Mỹ với cùng công ty A, họ được mua sản phẩm với mức rẻ nhất, tại Việt Nam, bạn cùng làm công ty A, thì giá tại Việt Nam luôn cao hơn, tùy theo công ty mà mức giá sẽ cao hơn, có những công ty cao hơn 30% giá so với tại Mỹ.

 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho giá bán tại Việt Nam cao hơn, và không có gì phải bàn cãi khi thuế là một trong những lý do khiến cho giá tại Việt Nam thường cao hơn. Ví dụ thực phẩm chức năm thuế nhập khẩu là 15% nói chung và mỹ phẩm là hơn 20%. Chưa kể những chi phí khác, điều đó khiến cho giá cả tại Việt Nam luôn cao hơn những sản phẩm tương tự tại Mỹ hay những quốc gia khác.

 

Vì vậy, khi Việt Nam chúng ta gia nhập TPP và nhiều hiệp định thương mại khác với Châu Âu, Đông Nam Á sẽ ảnh hưởng tích cực đến chúng ta. Hãy hình dung là công ty anh chị giảm 15% hay 20% hay thậm chí là 30% giá vì đã giảm được khoản thuế phải đóng sau khi chúng ta tham gia và được hưởng ưu đãi từ các hiệp định thương mại này.

 

Vì vậy, tôi tin MLM chân chính sẽ phát triển tích cực cho những năm tiếp theo. Năm 2016 sẽ là một năm đầu tiên đánh dấu năm thứ 1 trong 10 năm tiếp theo của ngành MLM Việt Nam. Nếu thực sự tin tưởng, yêu thích ngành MLM, anh chị em hãy sáng suốt chọn cho mình một công ty tốt, công ty phù hợp với chính mình và làm việc chăm chỉ từ 3-5 năm. Nếu chọn sai công ty hãy chọn lại, nếu đã chọn cho mình công ty phù hợp, tập trung làm việc chăm chỉ và đừng từ bỏ từ 3 đến 5 năm. Chắc chắn những gì mà anh chị em nhận được sẽ xứng đáng với nỗ lực không mệt mỏi của anh chị.

 

TÔI SẼ LÀM GÌ ĐỂ ĐÓN ĐẦU CƠ HỘI

 

Hãy tập trung:

 

1. Xác định lại điều mà bạn thực sự muốn, cuộc sống mà bạn muốn và tự hỏi MLM có phải là phương tiện giúp anh chị đạt được điều mình muốn không? Tôi muốn cuộc sống tự do, quyết định cách sống cho mình hay tôi chỉ là người muốn sống theo ý muốn và quyết định của người khác?

 

2. Trở thành một nhà phân phối MLM là trở thành doanh nghiệp của chính mình, tự hỏi liệu tôi có phù hợp với vai trò của một nhà kinh doanh? Tôi có sẵn sàng đối diện với lời từ chối, tôi có sẵn sàng học các kỹ năng, kiến thức của một nhà kinh doanh không? Liệu cách sống của một doanh nhân có phù hợp với tôi hay không, nếu câu trả lời là có hãy tiếp tục?

 

3. Tôi có yêu thích sản phẩm, tin tưởng và hiểu rằng sản phẩm, công ty mà tôi đang cộng tác sẽ mang lại điều tốt đẹp cho khách hàng, cho người khác? Tôi thực sự có tình yêu và niềm đam mê với công ty mà tôi đang cộng tác hay không? Nếu câu trả lời là có hãy tiếp tục, nếu không hãy tìm công ty khác, sản phẩm khác? Nên nhớ anh chị chỉ có thể thành công khi thực sự biết rằng điều mình làm có ý nghĩa và mang lại điều tốt đẹp cho người khác?

 

4. Hãy gắn bó với tuyến trên, hãy khiêm tốn, bỏ đi cái tôi của mình và học hỏi từ người bảo trợ, tuân thủ hệ thống và học hỏi cho đến khi thành công. Nên nhớ, đây là sai lầm phổ biến nhất khiến cho hơn 90% các nhà phân phối không bao giờ thành công trong ngành công nghiệp MLM.

 

5. Hãy học hỏi và hoàn thiện bản thân mỗi ngày, đây là cách duy nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn, bạn không phải lo về công ty, không phải lo về tuyến trên, tuyến dưới hay khách hàng. Người bạn tập trung phát triển nhiều nhất đó chính là bản thân mình.

 

6. Bạn có quyền chọn những người mà bạn muốn giúp đỡ, hãy làm cho mỗi ngày trong năm 2016 trở thành một ngày tuyệt vời. Cuộc sống vốn đã nhiều khó khăn và thách thức, hãy chọn cho mình những cộng sự tốt nhất, giúp đỡ cho họ, đừng chỉ vì tiền để làm việc với những người mà không phù hợp với bạn, những người luôn gây rắc rối với bạn, nhớ nhé, chọn những người phù hợp nhất, những người mà bạn có thể giúp cho họ và họ mang lại niềm vui trong kinh doanh cho bạn.

 

7. Và có lẽ điều quan trọng nhất chính là điều 1 và điều 7 này. Hãy chú ý, bạn và ước mơ của bạn mới là quan trọng chứ không phải là công ty hay sản phẩm của bạn. Hãy dành thời gian cho những người mà bạn yêu thương, gia đình, người vợ, người chồng mà bạn yêu thương. Có phải chúng ta làm doanh nhân và kinh doanh vì muốn đem lại điều tốt đẹp cho những người mà mình yêu thương, cho gia đình và chính mình trước. Thực tế hầu hết chúng ta không làm được điều này, chúng ta để cho các chuyến đi, các buổi hội họp lấy hết thời gian của mình và cuối cùng chúng ta đánh mất luôn nguồn sức mạnh lớn lao mà lẽ ra sẽ ủng hộ và giúp mình tiến lên.

 

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2016!

 

Các nhà phân phối kinh doanh theo mạng chuyên nghiệp thân mến!

 

Chúc mừng một năm mới với mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến cho tất cả anh chị em. Hãy mỉm cười, vui vẻ. Tha thứ cho những lồi lầm, những thất bại của mình trong năm qua, học hỏi từ những gì đã qua và tiếp tục tiến lên trong năm mới 2016.

 

Tôi bắt đầu một dự án tuyệt vời trong năm 2016, và chắc chắn tôi sẽ tiếp tục học hỏi, tiếp tục rèn luyện để chia sẻ và luôn bên cạnh các anh chị, ủng hộ anh chị em trong năm 2016 và nhiều năm tiếp theo trong ngành công nghiệp MLM.

 

Cám ơn tất cả những gì đã xảy ra, đã đến với chúng ta trong năm qua. Năm qua chắc chắn là một năm tuyệt vời, tất cả những gì xảy ra chính là cơ hội để đưa chúng ta tiến về phía trước. Năm qua là một năm của lòng biết ơn tuyệt vời. Cám ơn tất cả những người thầy, những huấn luyện viên, cám ơn gia đình của chúng ta, đồng nghiệp của chúng ta. Cám ơn những người đã yêu thương, đã động viên và cảm ơn cả những người đã gây ra cho chúng ta nhiều khó khăn và có lúc tưởng như họ cản đường chúng ta. Cám ơn tuyến trên, tuyến dưới và khách hàng của chúng ta. Hãy khép lại 2015 và mở ra năm mới 2016 với mọi điều tốt đẹp nhất!

 

Chúc năm mới 2016 với mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với tất cả chúng ta.

XEM THÊM:

NHỮNG CÂU NÓI TẠO ĐỘNG LỰC
THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018)
  • Đang online 54
  • Hôm nay 548
  • Trong tuần 548
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018) 749,622

FANPAGE CỦA TÔI