[VCS Mùa Xuân 2019] CR 1-2 FTV: Sya xuất hiện, Victory bùng nổ, FTV đánh bại CR sau 3 ván đấu!

03/03/2019 10:45 50

'Chung kết ngược' kết thúc với chiến thắng cho FTV

 


 

Ván 1

 

Cấm và chọn

 

 

Những sự cấm chọn hack não xuất hiện ngay trong ván 1. Bên phía CR, Urgot và Ryze được lựa chọn để tạo cho mình 2 vị tướng đi đường đơn có khả năng hoán đổi cho nhau. Cuố i cùng thì Urgot được đưa lên đường trên trong tay Taurus, còn Ryze thuộc về Yado. Sylas cũng bất ngờ xuất hiện trong ván đấu này khi không ai cấm, và đó là Sylas trong tay Victory đường giữa. Bên phía CR hoàn thành đội hình của mình với Poppy đi rừng và cặp đôi Lucian và Janna đường dưới với khả năng tấn công mạnh mẽ cũng như rút đi nhanh chóng.

 

Bên phía FTV, một đội hình dồn chết 1 mục tiêu được xây dựng với Braum, Kai’sa đường dưới. Jarvan đi rừng để khả năng mở giao tranh của FTV được tăng lên trong khi Sion cũng giúp cho FTV có thể nghĩ tới việc mở giao tranh từ xa. Sya trở lại VCS trong vai trò đi rừng!

 

Diễn biến ván đấu

 

 

CR và FTV nhanh chóng lao vào nhau ở đường trên. Nhưng việc thiếu tính toán khi quên mất rằng đối thủ có tới 2 dịch chuyển khiến CR là những người thua thiệt hơn. Rika có được 2 bùa cùng với 1 thế trận vượt trội ở đường trên trong cặp đấu với Taurus.

 

 

Tiếp tục là các pha giao tranh nhưng phải tới phút thứ 16 mới có thêm người bị hạ gục. Tỉ số về mạng vẫn là cân bwanfg nhưng lượng tiền có chút nghiêng về dành cho CR khi Taurus solokill thành công Rika.

 

 

CR có tình huống bắt lẻ cực tốt 2 thành viên FTV là Divkid và Papaya. CR giờ đã có được những lợi thế rõ rệt hơn khi lấy cho mình liên tiếp 2 con rồng lửa.

 

 

Phút 29, CR có tình huống hạ giao tranh thành công và hạ gục 2 thành viên Sya và Victory của đối thủ. Con Baron là phần thưởng xứng đáng dành cho họ. CR tiếp tục nới rộng giãn cách về tiền so với đối thủ FTV.

 

 

CR có pha giao tranh thiếu người rất khó hiểu với FTV ở phút thứ 30. Zin bị hạ gục và sự can thiệp của Yado và Taurus là quá muộn mạng. Quét sạch cho FTV khi họ chỉ để lại 2 thành viên bị hạ gục. Trận đấu chính thức trở lại thế cân bằng.

 

 

Với lợi thế tâm lý sau khi có pha giao tranh ở thế thua thành công, FTV tổ chức 1 tình huống giao tranh rất dứt khoát với đối thủ ở phút thứ 37. Bốn thành viên CR bị hạ gục trong khi Zin bị Rika lùa và không thể về thủ nhà. Chiến thắng giành cho FTV trước sự bất lực của Poppy trong tay Calm.

 

Ván 2

 

Cấm và chọn

 

 

Ván đấu thứ 2 với giai đoạn cấm chọn có vẻ khá chủ quan của FTV. Họ để rất nhiều con bài mạnh rơi vào tay đối thủ trong khi lại đưa ra rất nhiều lựa chọn mang tính phiêu lưu như Irelia và Lee Sin. Cặp đôi đường dưới của FTV là Lucian và Galio về thực tế khó có thể thắng đường Ezreal và Morgana trong tay đối thủ. Đường trên Rika sử dụng Vladimir nhằm tăng thêm khả năng cò quay và băng bổ vào đội hình đội tuyển CR.

 

Bên phía CR, Urgot và Lissandra đi đường khá mạnh mẽ, trong khi Calm trong ván đấu thứ 2 đã lấy được Jarvan trong tay của đối thủ ở vị trí đi rừng. Như đã nói, đội hình của CR đi đường cực kỳ khó chịu và khó có thể thua đường khi sự an toàn được đặt lên hàng đầu.

 

Diễn biến ván đấu

 

 

Đường dưới của FTV đã chơi khá tốt nhưng người đi đường giữa Victory lại không có sự tập trung cần thiết. Hai mạng hạ gục cho Yado từ rất sớm và Irelia của Victory hoàn toàn chịu thua thiệt nặng nề ở đường giữa. Lee Sin của Sya chơi rất tệ.

 

 

CR ở các pha giao tranh nhỏ lẻ đều có cho mình những lợi thế với việc khai thác triệt để sai lầm tới từ Sya và Victory của đối thủ. 10 mạng hạ gục sau 15 phút đầu tiên thì có 8 mạng là họ hạ gục cặp đôi này. Divkid và Rika mang trong mình gánh nặng phải gánh đội rất lớn.

 

 

Victory chơi quá thiếu tập trung và bị Yado hạ gục khi còn đầy máu và chơi gần trụ. Chính điều đó khiến cho ván đấu ngày càng rời xa với FTV. Ở chiều hướng ngược lại, Yado, Calm và Zin chơi cực tốt trong các tình huống giao tranh tổng. Giãn cách về tiền đã rơi vào khoảng 6 nghìn tiền khi con Baron còn chưa xuất hiện.

 

 

CR với việc hạ gục Lee Sin cùng với Irelia đã có cho mình con Baron ở phút thứ 21. Giờ thì ván đấu gần như nằm chắc trong tay CR.

 

 

Sự tuyệt vọng được thể hiện trong pha xử lý cuối cùng của FTV trong ván đấu này. Victory quyết định lao vào và bốc hơi ngay lập tức. 4 điểm hạ gục cho CR và chiến thắng ngay sau đó dành cho họ sau chỉ 23 phút thi đấu. Tỉ số được cân bằng 1-1

 

Ván 3

 

Cấm và chọn

 

 

CR đưa ra những lựa chọn khá giống ván 2. Chỉ có điều, Zin lần này chơi Vladimir bên cạnh sự hỗ trợ của Tahm Kench trong tay Akeno. Yado và Taurus vẫn sử dụng Lissandra và Urgot. Việc thay đổi nhân sự bên phía FTV khiến CR buộc phải đưa ra lựa chọn Aatrox đi rừng. Bên phía FTV, họ lựa chọn một đội hình siêu tấn công với Nidalee đi rừng, Viktor đường giữa cùng như Kai’sa xạ thủ. Hỗ trợ Papaya quyết định vác ra Thresh trong khi đường trên Rika lần này chơi Irelia. Đây là ván đấu rất quan trọng với tham vọng của cả 2 đội.

 

Diễn biến ván đấu

 

 

Giống như 2 ván đấu đầu tiên, CR tìm cho mình được những lợi thế sau những phút đầu chơi chậm. Pha vây bắt tốt tới từ 3 thành viên giúp CR hạ gục thành công Irelia của Rika. Mạng hạ gục dành cho Urgot của Taurus.

 

 

Trong pha giao tranh ngay sau đó ở khu vực bùa xanh của FTV, Papaya chơi tốt dẫn đến những tình huống tấn công của CR bị bẻ gãy, 3 điểm hạ gục là những gì FTV thu lại và họ cân bằng lại thế trận.

 

 

CR tiếp tục đưa ra những pha đáp trả bằng việc băng trụ thành công với những công cụ tốt tới từ 2 chiêu cuối của Lissandra và Vladimir. FTV ngày càng lún sâu. Thế nhưng trong pha giao tranh rất khó hiểu ở phút 26, CR bị sát thương tới từ Viktor của Victory hạ gục rất nhiều thành viên. Pha quét sạch và con Baron đầu tiên trong ván đấu giành cho FTV.

 

 

Sự bình tĩnh của Victory và khả năng chơi Nidalee cực tốt của Meocon giúp FTV phá hủy 2 đường thành công ngay sau đó ít phút. Trước đó họ hạ gục thành công một Aatrox quá yếu đuối của Calm. Với 2 đường có sự trở giúp của bùa lợi Baron, FTV nhanh chóng kết thúc ván đấu chóng vánh. Chiến thắng chung cuộc 2-1 cho FTV.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

NHỮNG CÂU NÓI TẠO ĐỘNG LỰC
THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018)
  • Đang online 43
  • Hôm nay 1,090
  • Trong tuần 7,249
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018) 756,323

FANPAGE CỦA TÔI