[VCS Mùa Xuân 2019] GAM 1-2 SGD: Khác biệt quá lớn ở xạ thủ, SGD phục thù thành công GAM

03/03/2019 11:07 25

Một trận đấu vô cùng căng thẳng và hấp dẫn

 


 

Ván 1

 

Cấm – Chọn

 

Trong lần trở lại VCSArchie đã thi đấu ở vị trí xạ thủ và sử dụng tướng tủ Ezreal với sự hỗ trợ của Yin. Các vị trí còn lại của GAM đều có được những lựa chọn rất mạnh như Urgot đường trên, Aatrox đi rừng và Sylasđường giữa.

 

 

Bên kia, SGD vẫn có được Kai’sa nhưng lần này người chơi là Artemis chứ không phải Slayder như thường lệ. Họ cũng có 2 con bài mạnh trong giai đoạn đầu là Renekton – Jarvan IV, và một lựa chọn để đảm bảo lượng sát thương khi trận đấu kéo dài là Viktor.

 

Diễn biến

 

Với việc có hai người chơi nhiều kinh nghiệm bậc nhất VCS là Optimus cùng Archie, cả SGD lẫn GAM đều thi đấu vô cùng thận trọng và chỉ tập trung vào việc ăn lính. GAM là đội có chiến công đầu nhưng không hơn quá nhiều tiền do xạ thủ Artemis có lượng chỉ số lính vượt thời gian. Và với việc Kai’sa rất khỏe, SGD triển khai pha ăn sứ giả khiến GAM không kịp trở tay.

 

 

Tưởng chừng như SGD sẽ kiểm soát được ván đấu với rất nhiều mục tiêu lớn có được nhưng trong một thoáng sơ sảy, Optimus đã bị bắt lẻ khiến cho SGD mất đi bùa lợi Rồng lửa.

 

 

 

Sau đó hai đội tiếp tục duy trì một thế trận cân bằng và không đội nào mạo hiểm mở ra một pha giao tranh. Đến con Rồng Lửa thứ 2SGD chiếm tiên cơ và ăn rất nhanh. GAM với pha Dịch Chuyển của Sylas đã chủ động giao tranh nhưng đây lạ là mồ chôn cho họ. Artemis với sự bảo vệ của Hinn và Kaiz đã bắn nát đội hình GAMBaron là phần thưởng sau đó cho các thành viên SGD.

 

 

Đến lúc này, SGD đã nắm hoàn toàn ván đấu trong tay và chỉ cấn 1 đường lính siêu cấp là đủ để Optimuscùng các đồng đội giành lấy chiến thắng rất thuyết phục trong ván 1.

 

Ván 2

 

Cấm – Chọn

 

Sau khi có được chiến thắng dễ dàng trong ván 1SGD đã thay Slayder và Vormund vào. Đội hình họ lựa chọn cũng vô cùng tham vọng với rất nhiều lựa chọn sát thương khủng như JayceCassiopeia hay Kog’maw.

 

 

GAM không có sự thay đổi người nào nhưng đội hình của họ trong ván đã được bổ sung rất nhiều khả năng mở giao tranh với Jarvan IV và Lisssandra.

 

Diễn biến

 

Trái với sự thận trọng trong ván 1, ván 2 đã diễn ra sôi động hơn rất nhiều với những pha va chạm liên tục ở đường giữa. Optimus liên tiếp solokill Blazes nhưng bản thân anh chàng này cũng là mục tiêu mà Spot nhắm tới.

 

 

Ở đường dưới, Kog’maw của Slayder trừ 1 tình huống đứng chủ quan để bị Archie hạ gục thì nhìn chung anh chàng này có tuổi thơ khá thanh bình. Còn đường trên, Sunsieu dù có Jayce nhưng không thể nào áp đảo được Kiaya. Và khi cuộc chiến đường trên có sự can thiệp của rừng thì Sunsieu hoàn toàn bị hủy diệt dù đánh 1v12v1 hay 1v2.

 

 

Với một Urgot quá mạnh, Kiaya lăn cầu tuyết rất tốt và đem lợi thế trở lại cho Blazes ở đường giữa. Và khi Zoe và Ezreal có những trang bị nhất định, GAM dễ dàng triển khai thế trận cấu rỉa máu của mình. Cũng phải nói thêm rằng, SGD đã không giữ được bình tĩnh khi luôn cố giao tranh trong thế khó và liên tục là nạn nhân cho màn ảo thuật của Blazes.

 

 

Với con Baron ăn được ở ngay phút 20GAM chỉ cần 1 đợt đẩy là đã có thể kết thúc ván 2 với một tỉ số vô cùng cách biệt 26-8 về điểm hạ gục.

 

 

Ván 3

 

Cấm – Chọn

 

Trong ván đấu quyết định, GAM đã có một cặp đôi rất thú vị ở đường dưới là Miss Fortune xạ thủ vả JarvanIV hỗ trợ.

 

 

Còn về phía SGDKaiz đã trở lại đội hình chính sau màn trình diễn đáng thất vọng của Vormund. Các lựa chọn của SGD cũng thú vị không kém GAM khi họ có Kayn đi rừng và Ezreal đường giữa trong tay Optimus.

 

Diễn biến

 

Với một hai vị tướng hot trong meta, SGD hoàn toàn làm chủ đường dưới và có được chiến công đầu. Từ lợi thế đó, SGD có ngay cho mình rồng lửa và thêm 2 điểm hạ gục của GAM.

 

 

Tuy nhiên, sau đó SGD lại không thể tiếp tục kiểm soát bùa lợi Rồng khi mà 2 Dịch chuyển của GAM đã phát huy rất tốt khi luôn tạo ra thế giao tranh hơn người. Hai đường trên và giữa của GAM thi đấu tốt nhưng khoảng cách đường dưới là không thể san lấp với rất nhiều lính và điểm hạ gục của Slayder. Sau khi phá được 3 trụ ngoài, SGD chính thức vượt lên dẫn trước 4k tiền so với GAM.

 

 

Bước ngoặt trận đấu diễn ra khi GAM chủ động đổi chiêu cuối lấy thanh tẩy của Optimus. Tuy nhiên, khi hết các chiêu thức quan trọng, GAM vẫn cố gắng giao tranh và hậu quả là Slayder lẫn Optimus thoải mái gây sát thương mà không gặp trở ngại gì. Quét sạch và bùa lợi Baron giành cho SGD.

 

 

Khi mà mọi thứ đã ngoài tầm kiểm soát, GAM hoàn toàn tan vỡ và không thể ngăn cản SGD phá hủy nhà chính của mình. Chung cuộc, SGD giành chiến thắng 2-1 trước GAM.

 

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

NHỮNG CÂU NÓI TẠO ĐỘNG LỰC
THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018)
  • Đang online 46
  • Hôm nay 982
  • Trong tuần 7,141
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018) 756,215

FANPAGE CỦA TÔI