[VCS Mùa Xuân 2019] SGD 2-0 FTV: Optimus xuất hiện trong cả 2 ván đấu, SGD nhẹ nhàng hạ gục FTV!

10/03/2019 15:58 13

Slayder và Artemis cũng có những màn thể hiện khá tốt....

 


 

Ván 1

 

Cấm và chọn

 

 

Trong ván đấu đầu tiên của trận đấu, SGD đưa ra đội hình mạnh nhất ở từng vị trí với Slayder và Optimus. Đọi hình 2 xạ thủ được họ thiết lập với Ezreal cho Optimus và Kalista cho Slayder. Người đi rừng của SGD là Kaiz sử dụng Rek’sai còn Aatrox xuất hiện trong vai trò đường trên trong tay của Sunsieu.

 

Bên phía FTV, một trong những lựa chọn đáng chú ý của họ là Jax đường trên trong tay Rika. Elise được Sya, người đi rừng hiện thời của FTV khóa vào còn cặp đôi đường dưới của FTV có khả năng chơi hổ báo mạnh mẽ là Lucian và Braum trong tay Div kid và Papaya, Mảnh ghép còn lại trong đội hình FTV sẽ là Lissandra trong tay đường giữa Victory.

 

Diễn biến ván đấu

 

 

FTV cố gắng dùng chất tướng tốt hơn ở đường dưới để mở ra những pha giao tranh khu vực này. Mặc dù có được chiến công đầu nhưng Sya cũng phải nằm lại, ddieuf đó khiến anh mất dần quyền kiểm soát trong khu rừng của mình.

 

 

Kaiz luôn biết được các tình huống di chuyển của Sya và lần này, ở đường trên phút thứ 9, pha lao lên tấn công sai lầm của Sya và Rika biếu cho SGD 2 điểm hạ gục. Một pha phản gank chính xác tới từ vị trí của người đi rừng Kaiz.

 

 

SGD tiếp tục có cho mình những lợi thế khá lớn, Slayder với Kalista làm được rất nhiều điều trong các khu vực nhỏ hẹp. Một tình huống như vậy ở bùa xanh giúp anh chàng này hạ gục 2 thành viên của FTV, qua đó giúp SGD dẫn trước đối thủ 4 nghìn tiền.

 

 

Phút 16, SGD mất tập trung và để bị hạ gục 2 thành viên là Kaiz và Sunsieu. Ở tình huống này, Victory đã có mặt đúng lúc đúng chỗ để hỗ trợ cho Rika có được cú Doublekill cho Jax.

 

 

Phút 22, SGD hạ gục thành công Sya với 1 tình huống tổ chức tấn công tốt. Mất người đi rừng, FTV không thể tranh chấp hang Baron và đành chấp nhận mất đi bùa lợi này.

 

 

Phút 26, SGD đã phá hủy 2 đường của đối thủ nhưng có tình huống giao tranh thất bại ngay sau đó khi bị quét sạch. Dẫu vậy, 2 cửa vẫn là lợi thế mà SGD đang nắm giữ trong ván đấu này.

 

 

Sau khi dứt điểm bùa lợi Baron, SGD có pha giao tranh thành công ở đường trên của đối thủ với 4 điểm hạ gục. Chiến thắng chung cuộc trong ván 1 dành cho họ. 1-0 cho SGD!

 

Ván 2

 

Cấm và chọn

 

 

SGD tiếp tục giữ Optimus trong đội hình và thay thế bộ đôi đường dưới của mình với sự xuất hiện của Artemis và Hai. Những vị tướng mà SGD lựa chọn đều có khả năng đi đường khá chủ động. Trong kho Zoe được Optimus khóa vào ở đường giữa, thì Sunsieu cũng có cho mình vị tướng khá thuận tay là Rumble. Kaiz trong ván đấu này tiếp tục chơi Rek’sai cho vị trí đi rừng. Còn ở đường dưới, Tristana được Artemis sử dụng bên cạnh Alistar trong tay hỗ trợ Hai.

 

Bên phía FTV cũng có sự thay đổi thành viên khi Kuroko được sử dụng trong vai trò đi rừng với vị tướng Graves. Đường trên Rika chơi Ryze nhằm hy vọng vào 1 khả năng đi đường ấn tượng tới từ vị tướng này với sải tay dài hơn. Trong khi đó, Azir cũng được Victory đem ra để đối đầu Zoe của Optimus. Cặp đôi đường dưới của FTV sẽ có rất nhiều tác dụng trong cách thức mở giao tranh và rút chạy là Varus cho Div kid và Thresh cho Papaya.

 

Diễn biến ván đấu

 

 

Không mất quá nhiều thời gian để FTV bị SGD tìm ra điểm yếu, đó là độ cơ động yếu kém của Varus trong khi Kaiz xuất hiện gần đường dưới rất nhiều. Dẫu vậy, để hạ gục xạ thủ của FTV tới 2 lần, SGD cũng phải bỏ lại 2 điểm hạ gục khá đáng tiếc vào tay đối thủ.

 

 

Dẫu vậy, Sunsieu đã làm khá tốt nhiệm vụ đi đường mặc dù vị tướng mà anh lựa chọn không mạnh lắm ở giai đoạn đầu trận. Optimus và Kaiz phối hợp thông minh để hạ gục Azir và Graves của đối thủ.

 

 

Victory giúp FTV có chút hy vọng khi có 1 pha di chuyển và sử dụng bộ chiêu thức khá thông minh. Dẫu vậy quyết kiểm soát vẫn nằm hết trong tay SGD.

 

 

Phút 21. sau tình huống kiểm soát tầm nhìn tốt, SGD đã có pha giao tranh sau khi ăn được Bùa lợi Baron. Việc có bùa lợi này từ phút thứ 22 giúp SGD dễ dàng triển khai thế trận 4-1.

 

 

Phút 23, FTV lao lên tấn công SGD nhưng bị hạ gục từng thành viên một bao gồm xạ thủ, đường giữa và hỗ trợ. Vậy là SGD đã có thêm 1 cái trụ nữa để gia tăng lượng kinh tế.

 

 

Phút 28, SGD có pha quét dơ đối thủ khi chỉ còn mình Thresh. Ngay lập tức là quyết định khá chính xác khi cả đội lao vào đường giữa để kết thúc ván đấu.

 

 

SGD hoàn tất chiến thắng 2-0 trước FTV . Như vậy SGD khép lại tuần thi đấu thứ 6 của riêng họ với 2 chiến thắng liên tiếp.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

NHỮNG CÂU NÓI TẠO ĐỘNG LỰC
THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018)
  • Đang online 35
  • Hôm nay 970
  • Trong tuần 7,129
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018) 756,203

FANPAGE CỦA TÔI